Lexus

SUV chạy điện Lexus RZ hoàn toàn mới lộ diện


Cái nhìn đầu tiên về Lexus RZ đã được bật mí thông qua những hình ảnh teaser đi kèm video mà hãng vừa được công bố.

Được biết, dòng xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang sẽ ứng dụng khung gầm e-TNGA của tập đoàn mẹ Toyota phát triển phục vụ riêng cho xe điện.

SUV chạy điện Lexus RZ hoàn toàn mới lộ diện


Kích thước của Lexus RZ sẽ tương đương với Toyota (bZ4X) và Subaru (Solterra) dùng chung khung gầm e-TNGA, hệ thống truyền động cũng sẽ ảnh hưởng từ 2 dòng tên trên. Thiết kế Lexus RZ cũng hứa hẹn sẽ gây gợi nhớ tới 2 dòng tên này với phần mũi xe sắc nhọn cùng đèn pha LED siêu mảnh xuất hiện trong teaser.

Đèn pha của Lexus RZ


Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đàn anh, tuy nhiên chiếc SUV điện nhà Lexus vẫn sẽ điểm nhấn riêng với nhiều chi tiết độc đáo như đường nổi kéo dần từ vòm bánh trước lên tới cửa sau nơi một đường nổi khác khởi đầu và hướng về phía cột C.

Mô hình của Lexus RZ


Kích thước cửa bên thứ 2 của Lexus RZ lớn hơn, như vậy không gian hàng ghế sau chiếc SUV hạng sang sẽ rộng rãi hơn 2 cái tên đi trước. Tại đuôi xe, cụm đèn hậu có giao diện khá giống với 2 cái tên đi trước khi ôm sang hông bên nhưng chúng được kết nối thành một dải chạy ngang với dòng ký tự Lexus chạy phía trên.

Đuôi xe của Lexus RZ


Hãng xe sang hiện chưa công bố thông số hệ truyền động của Lexus RZ, Nhưng 2 cấu hình mô tơ đơn 201 mã lực và mô tơ đôi 215 mã lực trên Toyota bZ4X/Subaru Solterra nhiều khả năng xuất hiện trở lại. Trên bản concept LF-Z Electrified, chiếc SUV có công suất 536 mã lực nhưng thông số trên là quá dư thừa cho một dòng tên "phổ thông", trừ khi xe có bản thể thao trong tương lai.

Concept LF-Z Electrified


Dự kiến, Lexus RZ sẽ ra mắt vào nửa sau 2022.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục