Lexus

Lexus NX 2022 đạt chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP


Lexus NX 2022 vừa được tổ chức Euro NCAP chứng nhận đạt đánh giá an toàn 5 sao cao nhất . Ở đời 2022, mẫu xe này được xây dựng dựa trên nền tảng hoàn toàn mới và đi kèm với một loạt hệ thống an toàn giúp xe đạt điểm cao trong tất cả các phần thử nghiệm va chạm.

Lexus NX 2022 đạt chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP


Cụ thể, theo kết quả công bố từ Euro NCAP, Lexus NX thế hệ mới đạt 83% trong khả năng bảo vệ người lớn, 87% trong khả năng bảo vệ trẻ em, 83% trong khả năng bảo vệ người đi bộ và đi xe đạp. Đối với công nghệ hỗ trợ an toàn, mẫu xe sang Nhật Bản đạt đánh giá 91%.

Ở mục thử nghiệm va chạm dành cho người lớn, Euro NCAP cho biết rằng khoang hành khách của Lexus NX hoàn toàn mới vẫn ổn định. Các hình nộm cho thấy xe có khả năng bảo vệ tốt đối với đầu gối và xương đùi.

Công nghệ hỗ trợ an toàn trên Lexus NX 2022 đạt đánh giá 91%


Các thử nghiệm mô phỏng một vụ va chạm từ phía sau của NX mới cũng cho thấy khả năng bảo vệ tốt vùng cổ. Về khả năng bảo vệ trẻ em trong xe cũng được đánh giá cao vì mẫu Crossover đi kèm với móc ghế ISOFIX.

Hiện nay, hệ thống Lexus Safety Sense đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể của Lexus NX 2022 tại thị trường châu Âu.Không chỉ vậy, Euro NCAP còn cho biết trang bị phanh khẩn cấp tự động (AEB) được tích hợp trên xe có thể phát hiện cả người đi xe đạp và người đi bộ cũng như các phương tiện khác. Trong khi đó, hệ thống hỗ trợ làn đường sẽ điều chỉnh đường đi của xe trong trường hợp bị lệch ra khỏi làn đường và có thể can thiệp khi cần thiết.

Euro NCAP dành xếp hạng an toàn 5 sao trên cả phiên bản vô lăng nằm bên trái lẫn bên phải và tất cả các biến thể được bán ở châu Âu. Vì vậy, những khách hàng quan tâm đến Lexus NX hoàn toàn mới có thể yên tâm về độ an toàn của mẫu xe này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục