Lexus

Xe điện Lexus RZ sắp ra mắt có tay lái hình chữ nhật độc đáo


Vào ngày 20/4 sắp tới, thương hiệu Lexus sẽ cho ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới mang tên RZ với duy nhất một phiên bản là RZ 450e .

Vô-lăng độc đáo trên Lexus RZ


Đáng chú ý trên mẫu xe này chính là tay lái hình chữ nhật độc đáo , không có hình tròn truyền thống nên tầm nhìn của người lái sẽ rất thoáng và góc quan sát rộng. Trên thế giới hiện nay, chỉ có Tesla Model S bản Plaid sở hữu tay lái dạng này.

Theo thông tin, Lexus RZ được phát triển dựa trên nền tảng e-TNGA tương tự Toyota BZ4X và Subaru Solterra 2023. Do đó, xe sở hữu tay lái điện tử và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, công nghệ chủ chốt trên các mẫu xe điện của Lexus.

Lexus RZ bản ý tưởng xuất hiện trong sự kiện công bố loạt xe điện của Toyota


Trong đó, hệ dẫn động bốn bánh (Lexus gọi là Direct4) sẽ tự động điều chỉnh mô-men xoắn đến từng bánh xe để tối ưu hóa cảm giác lái và sự ổn định. Hệ thống này cũng được cho là phản ứng nhanh hơn so với các hệ thống dẫn động bốn bánh thuần cơ khí thông thường với công nghệ điều hướng mô-men xoắn (Vectoring Control) vì mô-men xoắn tức thời của động cơ điện.

Thương hiệu xe sang còn hứa hẹn Lexus RZ sẽ có mức công suất lớn hơn 214 mã lực ở BZ4X và Solterra.

Đầu xe Lexus RZ 450e
Đuôi xe Lexus RZ 450e


Hiện Lexus vẫn chưa công bố bộ pin sẽ sử dụng trên RZ cũng như phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, trên mẫu concept, xe có pin lithium-ion 90 kWh với khoảng hành trình 600 km, nhiều hơn Toyota BZ4X (516 km).

Sau khi ra mắt, Lexus RZ 450e sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ Tesla Model Y, Ford Mustang Mach-E, Audi Q4 e-tron Sportback và Genesis GV60.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ai quen chạy vô lăng tròn chắc sẽ không quen đánh lái

Như vô-lăng trên xe đua F1 ấy nhỉ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục