Mercedes

Mercedes phát triển công nghệ tay nắm cửa kỹ thuật số hiển thị thông tin

Trong bối cảnh thị trường ô tô ngày càng cạnh tranh gay gắt buộc các nhà sản xuất phải liên tục tung ra những sản phẩm, công nghệ mới nhằm thu hút khách hàng.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường hiện nay đang dần chuyển hướng về điện khí hóa và các công nghệ kĩ thuật số cũng như sức mạnh và tính cá nhân hóa. Do đó, Mercedes đang khám phá những khả năng cá nhân hóa xe mới, và một trong những ý tưởng của hãng xe Đức là tay nắm cửa cá nhân hóa .

Mercedes phát triển công nghệ tay nắm cửa kỹ thuật số hiển thị thông tin


Cụ thể, theo các tài liệu nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Mercedes nêu rằng “Nhu cầu cá nhân hóa ô tô của khách hàng ngày càng tăng. Họ mong muốn chiếc xe phải có chất riêng, hay hơn thế nữa là khả năng phản hồi với chủ xe”. Mercedes cho biết đang cân nhắc việc sử dụng màn hình tinh thể lỏng được tạo thành từ các điốt phát sáng thông thường hoặc thậm chí là đèn LED hữu cơ (OLED) để hiển thị thông tin cá nhân hóa trên tay nắm cửa.

Tay nắm cửa hiển thị thông tin cá nhân hóa dựa trên tín hiệu nhận từ điện thoại thông minh của người dùng


Công nghệ này vận hành tương tự như công nghệ sử dụng điện thoại thông minh làm chìa khóa, các tín hiệu sẽ được gửi từ điện thoại thông minh để giúp chiếc xe nhận diện người dùng và hiển thị các thông báo trên tay năm cửa, như “Xin chào, Geoff!” hoặc “Chào buổi tối, Rosa". Ngoài ra, màn hình hiển thị trên tay nắm cửa còn có thể tích hợp các chức năng khác như hiển thị thông tin thời tiết, cuộc gọi đến, hay thời gian di chuyển đến chỗ làm .

Bản vẽ mô phỏng thông tin hiển thị trên tay nắm cửa của Mercedes 


Hãng xe Đức chia sẻ rằng hiện đang cố gắng đẩy tính cá nhân hóa lên tầm cao mới với tay nắm cửa. Những ý tưởng cải tiến bao gồm làm cho tay nắm cửa phát ánh sáng xanh khi mở và ánh sáng đỏ khi khóa hay đổi màu sắc tay nắm cửa để phù hợp với màu đèn nội thất.
Khieuduc , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Theo mình thấy tính ứng dụng ko cao. Thông tin thời tiết hay cuộc gọi xem trên đt sẽ tiện hơn, xe thường đỗ ngoài đường ai lại đứng dưới nắng để xem
Dành riêng cho cá nhân hóa thôi b, ko ứng dụng đại trà đâu


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục