Mercedes

SUV chạy điện Mercedes-Benz EQS xác nhận thời gian ra mắt


Hãng xe Đức vừa xác nhận sẽ cho ra mắt mẫu SUV chạy điện Mercedes -Benz EQS vào ngày 19/4 tại Beijing Auto Show.

Theo thông tin, Mercedes -Benz EQS biến thể SUV sẽ được sản xuất tại Alabama (Mỹ), dự kiến được đưa vào sản xuất từ tháng 6 năm nay.

Mercedes-Benz EQS chạy thử nghiệm


Tuy nhiên đến nay Mercedes -Benz vẫn chưa bật mí thông tin về EQS, nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ dùng chung hệ truyền động với mẫu sedan EQS . Điều này đồng nghĩa với việc trang bị một motor điện ở cầu sau và sản sinh công suất 329 mã lực, không loại trừ khả năng có thêm tùy chọn 2 motor điện với sức mạnh 516 mã lực.

Trong khi đó nội thất của Mercedes -Benz EQS sẽ tương tự như các mẫu sedan EQS và EQE mới với sự góp mặt của bảng điều khiển kỹ thuật số MBUX Hyperscreen, bao gồm đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí trung tâm và màn hình 12,3 inch được đặt bên phía ghế phụ. Một số nguồn tin còn cho biết thêm SUV EQS sẽ được bán dưới dạng tiêu chuẩn 2 hàng ghế, tuy nhiên sẽ có thêm tùy chọn hàng ghế thứ 3.

Đuôi xe của Mercedes-Benz EQS chạy thử nghiệm


Vào khoảng 1 năm trước, hãng xe Đức cũng đã giới thiệu mẫu sedan điện EQS, đây có thể xem là phiên bản thương mại của bản concept Vision EQS ra mắt vào năm 2019. Xe có 2 phiên bản là EQS 450 và EQS 850, khác nhau về hệ dẫn động cũng như sức mạnh động cơ.

Tại nước ta, tháng 11/2021 Mercedes -Benz Việt Nam mở kế hoạch phân phối 2 dòng xe điện là EQS và EQB. Hiện tại, hãng vẫn đặt các sản phẩm này vào danh mục "sẽ ra mắt".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục