Mercedes

Mercedes-Benz EQS 2021 lộ ảnh chạy thử, rò rỉ chi tiết nội thất


Mercedes -Benz đang chuẩn bị đối đầu Tesla Model S, Porsche Taycan và Jaguar XJ thế hệ tiếp theo với chiếc xe điện EQS mới sang trọng và những bức ảnh gián điệp mới về một nguyên mẫu được ngụy trang tối thiểu đã xuất hiện.
Những chiếc xe thử nghiệm gần đây đã loại bỏ lớp ốp thân cồng kềnh và đèn giả của những chiếc xe thử nghiệm trước đó, mang đến cái nhìn thoáng hơn về thiết kế đèn pha và đèn hậu cũng như tỷ lệ tổng thể của thân xe. Gần đây chúng tôi cũng đã có cái nhìn đầu tiên về bên trong và có vẻ như EQS sẽ có màn hình cảm ứng trung tâm 11,9 inch và màn hình kỹ thuật số 12,3 inch giống như S-Class 2021 được tiết lộ gần đây, loại bỏ phần lớn các điều khiển vật lý.Mercedes đã xác nhận một tầm bắn hơn 700km (435 dặm) cho EQS. Ông chủ của Daimler, Ola Källenius, cho biết mẫu xe mới cũng sẽ "thiết lập chuẩn mực" về sự sang trọng, tiện nghi và an toàn.EQS sẽ cạnh tranh với Taycan và người anh em Audi E-Tron GT sắp ra mắt của nó trong phân khúc xe bán tải cao cấp chạy điện đang nở rộ. Những chiếc xe thử nghiệm có đường mái thấp, dốc, với thiết kế đèn pha mảnh trong số các đặc điểm dễ nhìn thấy hơn.EQS được mô tả là có kích thước gần bằng CLS hiện tại. Trước đây, Mercedes đã gợi ý về kiểu dáng của chiếc sedan điện đầu tiên của mình với khái niệm EQS Vision tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái.

Sự bổ sung mới nhất cho dòng xe điện EQ của Mercedes s ẽ tham gia vào dòng SUV cỡ trung EQC và SUV nhỏ gọn EQA tại các phòng trưng bày vào năm 2021. Theo các quan chức, tên gọi EQS ngụ ý mức độ sang trọng, tiện nghi và các tính năng hoàn hảo với truyền thống của công ty S-Class.Nó sẽ đứng đầu những gì mà giám đốc kỹ thuật của thương hiệu phụ EQ, Michael Kelz, đề xuất sẽ là một loạt mô hình điện 10 mạnh mẽ vào giữa những năm 2020.

Trong khi EQC dựa trên nền tảng hiện có từ GLC, thì EQS hàng đầu sẽ là mẫu EQ đầu tiên được hưởng lợi từ Kiến trúc điện mô-đun (MEA) chuyên dụng của Mercedes .Trong số các giải pháp kỹ thuật quan trọng có trong nền tảng MEA sử dụng nhiều nhôm là cấu trúc sàn phẳng.

Xét về tỷ lệ, nó có nắp ca-pô ngắn hơn nhiều và kính chắn gió được làm gồ ghề hơn so với S-Class. Kết hợp với cấu trúc sàn phẳng và chiều dài cơ sở dài gần 3 mét cũng như ít xâm nhập từ hộp số và đường hầm truyền động hơn so với các mẫu xe thông thường, điều này được kỳ vọng sẽ cung cấp cho EQS không gian nội thất lớn hơn các dòng xe hiện tại của Mercedes . -mặt đứng.Đường mái cong nặng và cửa kính tương đối nông tương tự như trên CLS, trong khi phía sau kiểu fastback có nắp trượt kiểu liftback tương tự như trên Mercedes-AMG GT 4-Door Coupé.

EQS dự kiến ​​sẽ được trang bị hai động cơ điện - một ở trục trước và động cơ còn lại ở phía sau - cung cấp hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn. Trong EQC, thiết lập này cung cấp hơn 400bhp và khoảng 516lb ft.Mercedes đã xác nhận EQS sẽ được sản xuất tại nhà máy Sindelfingen chính của hãng ở ngoại ô Stuttgart. Đây là nhà máy thứ ba ở Đức được thiết kế để sản xuất mô hình EQ, với EQC được chế tạo ở Bremen và EQA tại nhà máy ô tô nhỏ gọn của Mercedes ở Rastatt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục