Mercedes

Mercedes đạt mục tiêu CO2 của châu Âu với doanh số bán xe điện tăng vọt vào cuối năm


Năm ngoái, Mercedes -Benz của Daimler đã tuân thủ các giới hạn khí thải chặt chẽ hơn của châu Âu do doanh số bán xe plug-in tăng đột biến muộn đã giúp nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới không bị phạt.
Vừa qua, Giám đốc điều hành Ola Kallenius của Daimler nói với các phóng viên rằng Mercedes c hỉ xuất xưởng dưới 160.000 chiếc xe plug-in hybrid và hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2020, trong đó quý IV chiếm khoảng một nửa số xe được giao. Trước đây, ông đã cảnh báo rằng việc đạt được mục tiêu khí thải sẽ là một yêu cầu gần.

“Xu hướng tốt mà chúng tôi thấy trong quý 3 tiếp tục trong quý 4 do Trung Quốc thúc đẩy, nhưng không chỉ Trung Quốc mà các thị trường khác cũng được cải thiện”, Kallenius nói về nhu cầu tổng thể. Ông cho biết thêm, Mercedes c ó kế hoạch tăng tốc độ tung ra các mẫu xe điện và cam kết đáp ứng các quy tắc khí thải nghiêm ngặt hơn trong những năm tới.

Daimler đã vượt qua sự sụt giảm lớn nhất của ngành kể từ Thế chiến thứ hai tốt hơn so với lo ngại ban đầu và cũng đạt được tiến độ tái cấu trúc các hoạt động công nghiệp rộng lớn của mình để tăng lợi nhuận. Nó sẽ công bố kết quả bán hàng chi tiết cho năm 2020 vào thứ Sáu.

PSA Group và Volvo Cars, cùng với BMW và Renault, là một trong những nhà sản xuất ô tô được kỳ vọng sẽ đáp ứng các quy định về khí thải của EU. Tập đoàn Volkswagen cho biết họ có thể suýt trượt mục tiêu.

Daimler có trụ sở tại Stuttgart, Đức sẽ giới thiệu mẫu xe điện nhỏ gọn EQA vào tháng này sau khi tung ra phiên bản mới nhất của mẫu sedan S-Class hàng đầu vào năm ngoái. Nó sẽ ra mắt 4 phương tiện chạy bằng pin hoàn toàn vào năm 2021 để đẩy mạnh thách thức với đối thủ Tesla.

Kallenius cũng thừa nhận rằng Mercedes -Benz đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng tắc nghẽn nguồn cung cấp các bộ phận bán dẫn trên toàn ngành đã ảnh hưởng đến đối thủ lớn hơn của Đức là Volkswagen. Nhà sản xuất đang làm mọi cách để giảm thiểu ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục