Mercedes

Các xe điện mới của Mercedes-Benz đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng


Sau khi thành công với những sản phẩm EQC đầu tiên, Mercedes -Benz (thuộc Daimler) đã đưa ra kế hoạch mở rộng ô tô điện của mình trong tương lai gần. 
Theo như một số thông tin, thì sẽ có đến 6 dòng sản phẩm xe điện mới sẽ được bổ sung ngay trong năm tới.

Cao cấp nhất sẽ là EQS (mẫu xe ở giữa trong ảnh trên) - đây được xem là phiên bản điện hóa của dòng xe sedan cỡ lớn S-Class - dự kiến ra mắt trong năm 2021. Xe có khoảng hành trình 700km/lần sạc.

Đi đôi với dòng xe E-Class truyền thống sẽ là EQE (bên phải trong ảnh trên).

Cả hai dòng xe, đều sẽ được có biến thể SUV tương ứng (tương tự như các xe GLE và GLS hiện nay) nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về phần không gian rộng rãi.

Tuy nhiên, hãng xe Đức cho biết, chiếc SUV EQS sẽ phải đến năm 2022 mới được ra mắt.

Cùng với sự tham vọng điện hóa xe của thương hiệu ô tô Mercedes -Benz, không chỉ dừng lại ở các sản phẩm cao cấp nói trên. Và ngay cả trong năm nay, thương hiệu sẽ cho ra mắt  EQA - mẫu xe điện tương ứng với SUV cỡ nhỏ GLA hiện nay.

Tới 2021, biến thể EQB (tương ứng với GLB hiện nay) sẽ là dòng xe tiếp theo được ra mắt thị trường ô tô. Như vậy, vào lúc này, cái tên thiếu hụt duy nhất là một chiếc sedan cỡ nhỏ như C-Class, sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của dòng xe Tesla Model 3.

Mặc dù chỉ có thể thấy những dòng xe qua hình ảnh, thì Mercedes -Benz tới nay đều vẫn ẩn kín dưới các lớp ngụy trang.

Nhưng không khó để thấy rõ dải sản phẩm điện hóa đầu tay sẽ vẫn duy trì các đường nét thiết kế tương tự xe hiện tại, tuy sẽ hướng tới thiết kế coupe mềm mại hơn là kiểu đuôi hình hộp truyền thống.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục