Mercedes 2020-10-13 16:23:58

Trong tương lai có thể ô tô số sàn của Mercedes-Benz sẽ không còn nữa


Mercedes-Benz sẽ từ từ loại bỏ hộp số sàn, thay vào đó sẽ là những dòng xe có thể chạy bằng điện và không cần hộp số truyền thống.
Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ có kế hoạch để tập trung phát triển những dòng điện, và sẽ phát triển những công nghệ phần mềm trên những dòng xe, điều này cho thấy ô tô sử dụng hộp số sàn sẽ bị thương hiệu loại bỏ.

Ông Markus Schäfer - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mercedes-Benz cho biết: "Chúng tôi cần giảm bớt sự phức tạp. Sự phức tạp khiến chi phí tăng. Chúng tôi sẽ giảm các sản phẩm trong tương lai, giảm đáng kể nền tảng, động cơ đốt trong và loại bỏ hộp số sàn."

Tuy nhiên, Mercedes-Benz vẫn chưa tiết thời gian, thương hiệu sẽ loại bỏ hộp số sàn ra khỏi những dòng xe của mình. Và thương hiệu, cũng không hề cho biết số lượng ô tô mà họ dự định cắt giảm.

Mục tiêu của kế hoạch lần này chính là giảm chi phí ô tô của thương hiệu Mercedes-Benz là tiết kiệm hơn 20% chi phí cố định so với năm 2019 vào năm 2025.

Hãng xe Đức cũng đã có những mục tiêu đặt ra cho kế hoạch lần này, dự định sẽ phát triển hơn 20% so với cùng kỳ.

Những dòng xe sử dụng hộp số sàn của Mercedes-Benz, đã giảm đi trong những năm trở lại đây, đặc biệt khi hãng xe này ngày càng phát triển những dòng xe chạy bằng điện, chạy bằng pin, mà không sử dụng đến hộp số truyền thống.

Tại Việt Nam, tất cả những mẫu xe 2020 dưới 9 chỗ ngồi của Mercedes-Benz đang bán tại Việt Nam (bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu) đều sử dụng hộp số tự động.


Chủ đề cùng mục