Mercedes

Các mẫu ô tô điện mới của Mercedes-Benz có thiết kế mang hơi hướng tương lai.


Lãnh đạo hãng xe Đức đã có những kế hoạch lớn liên quan cho thương hiệu Mercedes -Benz, hứa hẹn tạo nên màn lột xác cho thương hiệu ngôi sao 3 cánh trong thập kỷ tới.


Trên thực tế, Mercedes -Benz đã có rất nhiều sự thay đổi chỉ trong vài tháng vừa qua. Điển hình nhất trong số này chính là thương hiệu dừng cung cấp C-Class Coupe và E-Class Coupe tại thị trường Mỹ.Ngoài ra, thương hiệu xe sang Maybach và xe hiệu suất cao AMG cũng được thương hiệu tập trung để phát triển hơn.

Maybach và AMG sẽ có kế hoạch đi theo xu hướng điện hóa. Cụ thể, AMG sẽ cho ra mắt các dòng xe điện nổi bậc như S63e và S73e trong năm tới.

Mercedes muốn tăng gấp đôi độ lớn thương hiệu Maybach đặc biệt là dòng siêu xe chạy bằng động cơ điện. Cụ thể, sẽ có thêm 4 mẫu Maybach chạy điện mới sẽ được phát triển trên nền tảng EVA.

Trong số này, EQS sẽ là mẫu sedan hạng sang sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021, tiếp sau là EQE, EQS-SUV, và EQE-SUV. Các mẫu xe điện Mercedes nhỏ hơn sẽ được phát triển trên nền tảng MMA kể từ năm 2025.Điểm đáng chú ý nhất, thương hiệu G cũng theo hướng điện hóa. Mercedes tiết lộ nhu cầu của dòng xe G-Wagen đã tăng đột biến trong thời gian qua, hiện cầu đã vượt cung.

Cùng chiến lược điện hóa, Mercedes công bố kế hoạch cho chương trình công nghệ hóa Vision EQXX đặt mục tiêu phát triển mẫu xe điện có khoảng cách di chuyển và hiệu quả sử dụng vượt trội.

Mercedes còn công bố MB.OS, hệ điều hành kế thừa do hãng tự phát triển. MB.OS sẽ ra mắt năm 2024 và được thường xuyên cập nhật tính năng mới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục