Mercedes

Mercedes-Benz sẽ được thay đổi các tính năng để thực hiện các quy định về giao thông đường bộ

Thương hiệu ô tô nổi tiếng của Đức đã chính thức ẩn tính năng Active Parking Assist trên nhiều mẫu xe, đồng thời thay đổi thiết kế phanh trên các xe AMG line…
Theo như thông bán của Mercedes -Benz Việt Nam, các tính năng như: hỗ trợ đỗ xe chủ động (Active Parking Assist) sẽ được ẩn sẽ được thương hiệu ẩn đi để có thể tuân thủ theo Quy định an toàn UN R79 thuộc Công ước Vienna về Giao thông đường bộ mà Việt Nam đang tham gia.

Những mẫu xe sẽ được thương hiệu Đức ẩn tính năng Active Parking Assist, sẽ là những mẫu xe sau: C-Class nâng cấp (W205), GLC nâng cấp (X253, CKD), A-Class sedan (V177), GLB (X247), GLC Coupe (C253), GT 53 4-Door (X290), GLE (V167), GLE Coupe (C167) và GLS (X167).

Cụ thể hơn đó chính là hệ thống Parktronic trên những mẫu xe được nói trên vẫn sẽ hoạt động bình thường, tuy nhiên tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động như: hỗ trợ phanh, ga, vào số và hỗ trợ đánh lái trong suốt quá trình hỗ trợ tự động đều sẽ được khóa lại.

Về sự việc này, các tính năng bị khóa lại không chỉ được thực hiện tại Việt Nam mà sẽ được thực hiện tại tất cả các nước có tham gia Công ước Vienna về Giao thông đường bộ.

Vào thời gian này thì Mercedes -Benz Việt Nam cũng đã chính thức tiến hành thay đổi những chi tiết phanh trên các mẫu xe AMG Line.

Kể từ năm 2021, các mẫu xe được trang bị gói thiết kế ngoại thất AMG line của Mercedes -Benz, đều sẽ được thay đổi từ chi tiết phanh đục lỗ thành dạng không đục lỗ. Đây được xem chính là sự thay đổi mang tính chất hệ thống và sẽ được hãng xe áp dụng với tất cả những mẫu xe được trang bị gói ngoại thất AMG Line.

Thương hiệu Mercedes đã chia sẽ những thay đổi về thiết kế phanh, đều sẽ không hề ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của các mẫu xe.

Tại Việt Nam, những mẫu xe sẽ được thay đổi thiết kế phanh sẽ là: C 300 AMG, E 300 AMG, GLC 300 AMG, GLC 300 Coupe, GLB 200, GLE 450, và GLS 450.

Thị trường ô tô hiện nay vẫn đang chịu ảnh hưởng khá lớn từ dịch bênh Covid-19. Thế nên nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng, hãng xe Đức đã áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng đến 50% lệ phí trước bạ đến hết ngày 28/02/2021.

Các mẫu xe Mercedes -Benz nằm trong chính sách ưu đãi của thương hiệu bao gồm C 180, C 200 Exclusive, C 300 AMG sản xuất trong năm 2021 và E 180, E 200 Exclusive, E 300 AMG, S 450 và S 450 Luxury sản xuất trong năm 2020.

Để nhận được chính sách hỗ trọ 50% lệ phí trước bạ thì khách hàng phải thanh toán đủ và nhận xe trong khoảng thời kể trên để có thể áp dụng được ưu đãi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục