Mercedes 2020-10-06 22:20:21

Mẫu xe điện mới của Mercedes Vision EQXX di chuyển 750 dặm trong một lần sạc?


Nguyên mẫu Mercedes Vision EQXX hứa hẹn là dòng xe điện di chuyển được đoạn đường dài nhất thế giới, với hình ảnh trêu ghẹo gợi ý 'Thượng Hải đến Bắc Kinh' hoặc 'Nice đến Stuttgart' trong một lần sạc.

Mercedes đã tiết lộ rằng họ đang phát triển một mẫu xe điện mới được khẳng định là có 'phạm vi hoạt động điện' dài nhất và 'hiệu suất cao nhất' so với bất kỳ phương tiện chạy bằng pin nào từng được chế tạo. 

Được gọi là Mercedes Vision EQXX, nguyên mẫu đã được giới thiệu trong bản cập nhật chiến lược năm 2020 của thương hiệu. Không có thông tin kỹ thuật hoặc mục tiêu nào được đưa ra, nhưng một slide thuyết trình đã giới thiệu "Bắc Kinh đến Thượng Hải chỉ trong một lần sạc?" - ngụ ý một phạm vi ít nhất là 750 dặm giữa hai lần sạc đang được coi là mục tiêu.

Các kỹ sư làm việc trong dự án tuyên bố rằng thay vì tăng dung lượng pin (và cùng với nó là trọng lượng), những tiến bộ về hiệu quả khí động học là chìa khóa để mở ra một phạm vi lớn như vậy.

“Cách dễ nhất là đặt một cục pin lớn hơn trong xe, nhưng nó dẫn đến lợi nhuận giảm dần. Điều quan trọng là hiệu quả của xe và hệ thống truyền động”-các kỹ sư của Mercedes giải thích.
Nice đến Stuttgart chỉ trong một lần sạc?
Bắc Kinh đến Thượng Hải chỉ trong một lần sạc?

Vision EQXX dự kiến ​​sẽ là nguyên mẫu một lần duy nhất, được thiết kế để làm nổi bật bí quyết công nghệ của thương hiệu con Mercedes EQ. Tuy nhiên, các ông chủ đã xác nhận rằng những gì học được từ nguyên mẫu sẽ lọc xuống những chiếc xe sản xuất hàng loạt của thương hiệu. 

“Hôm nay, tôi muốn chia sẻ kế hoạch của chúng tôi để thực sự vượt xa hơn, để nhìn thấy một biên giới mới về phạm vi và hiệu quả".

“Chúng tôi đã thành lập một nhóm kỹ sư của mình để đảm nhận một nhiệm vụ phi thường, đó là chế tạo chiếc xe điện hiệu suất cao nhất và đi được quãng đường dài nhất mà thế giới từng thấy. Đây là một dự án nghiêm túc, theo đuổi các công nghệ thế hệ tiếp theo. Chúng tôi dự định kết hợp việc học hỏi vào thế hệ tiếp theo của những chiếc xe sản xuất hàng loạt", Markus Schafer- Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của Mercedes, cho biết để tìm ra một phương thức làm việc mới, để tăng tốc độ phát triển sản phẩm và tiến bộ công nghệ.


Bài viết liên quan