Mercedes

Mercedes-Benz Vision EQXX có phạm vi hoạt động 1.000 km


Mercedes -Benz vừa giới thiệu trực tuyến mẫu xe ý tưởng mới có tên gọi Vision EQXX. Đây là mẫu xe điện mới nhất của thương hiệu ngôi sao 3 cánh với nhiều công nghệ và thông số vận hành ấn tượng.

Đặc biệt, xe có phạm vi vận hành tối đa lên đến 621 dặm, tương đương 1.000 km. Nhờ vào việc Vision EQXX sở hữu thiết kế thân xe có hệ số khí động học Cd ở mức thấp, chỉ 0,17. Kết hợp cùng đó là các giải pháp cắt giảm khối lượng bằng mâm xe ma-giê, khung cửa nhựa gia cố bằng carbon và sợi thủy tinh… Mercedes V ision EQXX có cân nặng 1.750 kg.

Đi cùng cụm pin của Vision EQXX có dung lượng 100 kWh nhưng có kích thước nhỏ hơn 50% và nhẹ hơn 30% (495 kg) so với hệ thống pin cùng thông số trên mẫu xe thương mại EQS 450+. Hệ thống này được phát triển bởi bộ phận HPP và Mercedes -Benz Grand Prix, đơn vị đứng sau các mẫu xe đua F1 của Daimler.

Vẫn chưa có thông tin về động cơ. Dự đoán, Vision EQXX trang bị một mô-tơ điện ở cầu sau với công suất 201 mã lực.

Mercedes trang bị cho Vision EQXX hệ thống pin năng lượng Mặt Trời, đóng góp thêm vào thông số vận hành khoảng 25 km.

Nội thất của Mercedes V ision EQXX mang phong cách thể thao kết hợp sự sang trọng với 4 ghế ngồi riêng biệt kiểu dáng tương lai, các chi tiết nội thất được tạo hình tối giản và hiện đại, đi cùng đó là hệ thống đèn trang trí bắt mắt. Trang bị màn hình kích thước 47,5 inch có độ phân giải 8K.

Khoang lái Mercedes V ision EQXX được chế tạo từ nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như vải bọc Dessertex có nguồn gốc từ xương rồng, da nhân tạo làm từ nấm, nhựa tái chế từ tã đã qua sử dụng…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục