Mercedes

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 1.200 xe do lỗi chức năng eCall

Thông báo do Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA),  Mercedes -Benz triệu hồi hơn 1.200 chiếc xe do lỗi chức năng eCall .

Cụ thể, chức năng eCall có thể không khả dụng hoặc bị hạn chế khi khởi động xe, khiến khách hàng có thể không liên lạc được với các dịch vụ khẩn cấp. Điều này có thể gây ra vấn đề đặc biệt trong trường hợp xảy ra tai nạn mà người ứng cứu khẩn cấp có thể không được hướng dẫn đến vị trí của chiếc xe.

Mercedes-Benz EQS450 là một trong những mẫu thuộc diện triệu hồi.


Theo Mercedes -Benz, xuất hiện một lỗi phần mềm trong bộ điều khiển khiến cho mô-đun giao tiếp có thể mất các chức năng vốn có. Chủ sở hữu phương tiện bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể nhận được thông báo cảnh báo trên màn hình hoặc b ị mất quyền truy cập vào các dịch vụ kết nối của ứng dụng “Mercedes me” .

Lỗi này đã được hãng xe đức điều tra vào tháng 5 năm 2021. Sau khi xác định rằng nguyên nhân là do lỗi phần mềm, một mô-đun giao tiếp mới đã được thay thế tại tất cả nhà máy sản xuất dòng xe hơi này từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, một số mẫu xe được sản xuất trước đó, khi mà bản sửa lỗi này chưa được cập nhật.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này bao gồm Mercedes-Benz E QS450 đời 2022 , không dưới 1.161 chiếc Mercedes -Benz S500 sản xuất từ ngày 15 tháng 2 năm 2021 đến ngày 4 tháng 12 năm 2021 và 77 chiếc Mercedes -Benz S580 được sản xuất từ ngày 15 tháng 2 năm 2021 đến ngày 4 tháng 12 năm 2021.

Các xe trang bị dịch vụ đăng ký “Mercedes me” sẽ nhận được bản cập nhật liên tục để khắc phục sự cố. Những chiếc xe không có đăng ký “Mercedes me” sẽ phải đưa đến đại lý của Mercedes -Benz, nơi phần mềm mới sẽ được cài đặt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục