Mercedes

Mercedes-Benz bị phạt gần 17 triệu USD vì gian lận khí thải tại Hàn Quốc

Mercedes -Benz bị phạt số tiền lên đến 20,2 tỷ won (16,87 triệu USD) tại Hàn Quốc vì thông tin sai lệch về lượng khí thải từ xe ô tô chạy dầu diesel và yêu cầu hãng phải có biện pháp khắc phục.

Mercedes-Benz bị phạt gần 17 triệu USD vì gian lận khí thải tại Hàn Quốc


Cụ thể, theo thông tin từ Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) ngày 6/2 cho biết, Mercedes -Benz bị phát hiện đã can thiệp vào các thiết bị giảm ô nhiễm bằng cách cài đặt phần mềm phi pháp vào xe của hãng.

Nhờ phần mềm này, những chiếc xe Mercedes -Benz hoạt động ở mức thấp hơn trong điều kiện lái xe bình thường so với trong các cuộc kiểm tra cấp phép. Như vậy đồng nghĩa với việc các loại xe của Mercedes -Benz không đáp ứng được các mức khí thải được phép , nhưng nhà sản xuất ô tô Đức này đã làm giả các thông tin có liên quan trên các nhãn dán gắn trên xe từ tháng 4/2012 đến tháng 11/2018.

Chưa dừng lại ở đó, Mercedes -Benz Hàn Quốc cũng quảng cáo rằng lượng khí thải NO của các loại xe này vẫn ở mức tối thiểu và tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn khí thải Euro 6.

Theo FTC, các quảng cáo sai lệch này được thực hiện với tổng cộng 15 mẫu xe, và được hiển thị trên các ấn phẩm quảng cáo, tạp chí và các thông cáo báo chí của hãng từ tháng 8/2012 đến tháng 12/2016.

Không chỉ riêng Mercedes -Benz mà trước đó FTC cũng đã ban hành án phạt hoặc yêu cầu khắc phục đối với Audi-Volkswagen Korea, Nissan Motor Corp., Stellantis Korea và Porsche AG vì các hành vi gian lận khí thải tương tự.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
mấy ông này ỷ lớn rồi làm qua loa. phạt vài lần cho biết mặt
EU phạt volkswagen + BMW tới 1 tỷ usd, Hàn phạt merc như vậy là quá nhẹ ;)


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục