Mercedes

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 340.000 xe do lỗi hệ điều hành MBUX


Mercedes -Benz tiếp tục thông báo về một cuộc triệu hồi liên quan đến hơn 340.000 xe tại Mỹ do lỗi kích hoạt camera khi vào số lùi.

Theo đó, có đến 342.366 xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2019 đến năm 2021 bao gồm những dòng xe A-Class, E-Class, GLA, GLB, GLE, GLS, CLA, CLS và dòng thể thao 4 cửa AMG GT 4-Door.Nguyên nhân của cuộc triệu hồi được đưa ra như sau : lỗi hiển thị camera lùi có liên quan đến hệ điều hành MBUX mới của hãng. Khi vào số lùi, trong nhiều trường hợp camera lùi sẽ không được kích hoạt đúng cách, hoặc sẽ tự động tắt đi sau 50 giây hoạt động.

Hệ thống MBUX có thể bị ảnh hưởng dưới một số điều kiện cụ thể, bao gồm cả sự thay đổi về nhiệt độ… dẫn đến khả năng ghi dữ liệu trên ổ cứng của xe bị gián đoạn trong một số tình huống, khiến tính năng này phải khởi động lại, theo các kỹ sư cho biết.Phía hãng xe Đức cũng cho biết lỗi này có thể nhanh chóng được sửa chữa với một số xe có khả năng nâng cấp phần mềm trực tuyến. Tại một số thị trường nhỏ hơn, khách hàng có thể đến các đại lý để thực hiện việc nâng cấp.

Thông báo triệu hồi sẽ được gửi đến khách hàng kể từ ngày 13/7.

Tại Việt Nam, nhiều mẫu xe nhập khẩu chính hãng cũng như nhập khẩu tư nhân sử dụng hệ điều hành MBUX mới có thể kể đến như E-Class, GLB 200 AMG, GLE 450, GLS 450, Maybach GLS 600, AMG A 35, AMG GT 53, AMG GT 63… hiện vẫn chưa rõ có bị ảnh hưởng hay không.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Xe nhà merce dạo này nhiều lỗi quá ta
Mong hãng sớm cập nhật tình hình lỗi ở thị trường VN tránh gây tai nạn


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục