Mercedes

Gần 42.000 xe Mercedes-Benz GLE và GLS bị triệu hồi do lỗi hệ thống cân bằng điện tử có thể gây tai nạn


Theo tin tức mới nhất, Mercedes -Benz Mỹ đã ban hành lệnh triệu hồi 41.838 xe GLE và GLS được sản xuất vào năm 2020 và 2021 do lỗi có thể khiến phương tiện di chuyển sang một bên, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.
Cụ thể, Mercedes -Benz Mỹ cho biết phần mềm của hệ thống cân bằng điện tử có thể áp dụng nhiều lực hơn vào một trong các bánh trước, điều này khiến bánh xe có thể dịch hẳn sang một bên trong khi di chuyển. Với lỗi này có thể làm tăng nguy cơ va chạm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Mercedes -Benz Mỹ sẽ thông báo cho chủ sở hữu về lỗi và các đại lý sẽ cập nhật phần mềm miễn phí kể từ tháng 4/2021.Nguyên lý hoạt động của hệ thống cân bằng điện tử ESP :

Trong quá trình chuyển động, nếu hệ thống ESP phát hiện được tình trạng xe bắt đầu bị mất lái (rõ rệt nhất khi vào cua) thì ESP sẽ làm việc bằng cách can thiệp vào hệ thống phanh để giảm ngay vận tốc xe. ESP có thể ra lệnh cho hệ thống phanh hoạt động riêng rẽ trên một hoặc nhiều bánh xe trên cầu trước hoặc cầu sau.

Nhiệm vụ chính của hệ thống ESP chính là giúp ổn định xe khi phanh, khi xe vào cua và ngay cả lúc xe mới khởi hành và tăng tốc. Tuy nhiên, để hiệu quả khi hoạt động, hệ thống ESP cũng tác động đến cả động cơ và hộp số.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục