Mercedes

Tập đoàn mẹ Daimler AG của Mercedes-Benz quyết định đổi tên và xây dựng cơ cấu hoạt động mới


Vào ngày 1/10 vừa qua, tại buổi họp trực tuyến Extraordinary General Meeting, một quyết định hệ trọng mà các cổ đông của tập đoàn Daimler AG đã đưa ra. Có đến 99,89% số cổ phiếu đồng thuận cho việc tập đoàn Daimler AG đổi tên thành Mercedes-Benz AG kể từ tháng 2/2022.

Mercedes EQS Vision


Theo đó, Mercedes-Benz AG sẽ có cơ cấu vận hành mới, bao gồm 4 thương hiệu kinh doanh chínhMercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-MaybachMercedes-EQ. Mảng kinh doanh xe buýt và xe tải được tách riêng thành Daimler Truck Holding AG và được niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt.

Ban kiểm soát tập đoàn Daimler AG là bà Marie Wieck và ông Joe Kaeser sẽ trở thành thành viên ban kiểm soát của Daimler Truck Holding AG. Thay thế vị trí 2 thành viên này tại Daimler AG là ông Olaf Koch và bà Helene Svahn.

Mercedes EQA250


Việc đổi tên này có vai trò quan trọng như quá trình đổi tên tập đoàn từ DaimlerChrysler sang Daimler AG vào năm 2007. Và theo kế hoạch, kể từ năm 2025, Mercedes-Benz chỉ ra mắt các sản phẩm chạy điện và chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030.

Xe điện Mercedes EQC


Daimler AG ở thời điểm hiện tại có 3 lĩnh vực kinh doanh chính gồm Mercedes-Benz AG, Daimler Truck AG và Daimler Mobility AG. Cụ thể, Mercedes-Benz AG chịu trách nhiệm về các dòng xe du lịch và xe van, Daimler Truck AG phụ trách các dòng xe tải và xe buýt, trong khi Daimler Mobility AG mang đến các dịch vụ tài chính và cho thuê xe.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục