Mercedes 2020-10-09 22:03:22

Mercedes-AMG C63 tiếp theo đổi động cơ V8 lấy động cơ hybrid 4 xi-lanh


SIÊU SEDAN HẠ CÁNH VÀO NĂM 2022 VỚI ĐỘNG CƠ 4 XI-LANH 2.0 LÍT VỚI HƠN 500 MÃ LỰC TỪ NHÀ MERCEDES?


Mercedes-AMG sẽ gửi một thông điệp rõ ràng rằng họ đang thích ứng nhu cầu hiện đại với C63 thế hệ thứ ba sắp tới bằng cách loại bỏ sức mạnh V8 lâu đời của mình để chuyển sang hệ dẫn động hybrid bốn xi-lanh tiên tiến phát triển hơn 500 mã lực.C63 mới sẽ là mẫu xe đầu tiên trong một số mẫu xe AMG mới được đánh dấu nhận phiên bản điện khí hóa của động cơ M139 2.0 lít tăng áp mới của Mercedes khi nó được bán ra vào đầu năm 2022.

Đối thủ dẫn động bốn bánh của Audi RS4 và BMW M3 đã được phát triển chuyên sâu tại trụ sở kỹ thuật Affalterbach của AMG. Lần đầu tiên nhìn thấy một nguyên mẫu ngụy trang cho thấy một cái nhìn tiến hóa phù hợp với E-Class được nâng cấp gần đây, và cho thấy AMG sẽ không làm giảm kiểu dáng hung hăng của chiếc sedan khi giảm kích thước động cơ.Động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ tạo ra công suất tối đa 416bhpmô-men xoắn 369lb ft ở dạng không điện khí hóa trong A45 mới và các bộ phận khác có liên quan. Bộ phận này đã được thiết kế để lắp theo chiều dọc cũng như tăng cường điện hybrid nhẹ. Nó dự định sẽ được sử dụng không chỉ trong C63 tiếp theo mà còn ở dạng ít được điều chỉnh hơn, theo sau chiếc C43 động cơ V6 3.0 lít tăng áp ngày nay.C63 mới sẽ được cung cấp trong các kiểu dáng xe sedan, coupe và mui trần, với C43 tiếp theo có thể sẽ được bán với ba vỏ bọc đó cũng như một phiên bản ô tô liên hợp.

Các mẫu AMG khác được thiết lập để chạy hệ thống truyền động điện khí hóa mới bao gồm các mẫu kế nhiệm cho các mẫu SUV GLC 43 và GLC 63 ngày nay , GLC 43 Coupé và GLC 63 Coupé.Autocar đã cho biết M139 sẽ sử dụng động cơ khởi động tích hợp 48V tương tự như động cơ đã được sử dụng bởi M256 sáu xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít, cung cấp năng lượng cho CLS 53 4Matic + và các mẫu AMG mới gần đây khác.

Trong CLS 53 4Matic +, động cơ khởi động gắn hộp số cung cấp thêm 22bhp và 184lb ft tăng điện. Tuy nhiên, trong chiếc C63 tiếp theo, nó sẽ được điều chỉnh để cung cấp nhiều công suất hơn đáng kể kết hợp với tải mô-men xoắn tương tự.

Hệ dẫn động hybrid EQ Boost mới cũng được lên kế hoạch chạy kết hợp với hộp số MCT Speedshift chuyển đổi mô-men xoắn chín cấp của Mercedes.Không có gì chính thức ở giai đoạn đầu này, nhưng những người trong cuộc Affalterbach với kiến ​​thức về kế hoạch mẫu xe mới của AMG cho thấy hệ dẫn động hybrid bốn xi-lanh mới sẽ phù hợp với động cơ V8 của C63 4Matic thế hệ thứ hai hiện có ở công suất tối đa 503 mã lực. Điều này mặc dù đã giảm 50% công suất quét và số lượng xi lanh. Với lợi ích của việc tăng cường điện, nó cũng đã được hình thành để cung cấp mô-men xoắn lên đến 553lb ft - tăng 37lb ft trên C63 S 4Matic ngày nay .

Thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm, mặc dù Driveline mới được cho là sử dụng pin lithium ion có dung lượng cao hơn đơn vị 0,9kWh mà CLS 53 4Matic + sử dụng. Nó cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng một hệ thống thu hồi năng lượng tiên tiến hơn để thu động năng ở mỗi bánh xe.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất trong việc áp dụng hệ thống lái điện khí hóa mới là giảm trọng lượng xuống cầu trước của C63 4Matic mới.Với trọng lượng 160,5kg, động cơ bốn xi-lanh M139 nặng hơn 48,5kg so với động cơ V8 M177 được sử dụng trên C63 4Matic ngày nay. Ngay cả khi bổ sung kiến ​​trúc hybrid, bao gồm một động cơ điện hình đĩa và thiết bị điện tử công suất, trọng lượng tổng thể của động cơ mới được cho là sẽ giảm thiểu so với đơn vị ngày nay.

Ngoài ra, trọng lượng của động cơ mới được tập trung thấp hơn, điều này hỗ trợ nỗ lực mang lại trọng tâm thấp hơn cho mô hình mới, về mặt lý thuyết cải thiện sự nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát cơ thể của nó. Các kế hoạch phát triển tiếp theo cho C63 4Matic tiếp theo bao gồm một hệ dẫn động bốn bánh mới để cung cấp khả năng phân bổ hoàn toàn thay đổi về sức mạnh từ phía trước đến phía sau. Điều này sẽ cho phép AMG thiết kế mô hình mới với đặc tính dẫn động cầu sau ở một số chế độ lái nhất định, giống như với người anh em E63 lớn hơn . Giám đốc điều hành AMG, Tobias Moers đã nói với Autocar vào đầu năm nay rằng tất cả các mẫu AMG thế hệ tiếp theo sẽ áp dụng hệ thống này, loại bỏ các mô hình reardriven thuần túy do nhu cầu của khách hàng về hệ dẫn động bốn bánh.Quyết định cung cấp cho C63 4Matic sức mạnh bốn xi-lanh rõ ràng là do Mercedes-Benz thúc đẩy như một phần của nỗ lực leo thang nhanh chóng nhằm giảm lượng khí thải CO2 của đội xe trong khi khai thác các bài học kỹ thuật theo đuổi trong quá trình phát triển chiếc hypercar Mercedes-AMG One .


Bài viết liên quan