Mercedes 2020-09-12 23:58:19

Mercedes-AMG C63 S Coupe V8 và âm thanh của khoa học
Đối với những người đam mê bộ môn xế hộp, Mercedes-AMG C63 S Coupe là một chiếc xe tuyệt vời. Chỉ vì một lí do duy nhất, nó có một động cơ V8 cơ bắp tạo ra tiếng máy rất đầm. Nó kích thích người lái phải ga liên tục.

Chiếc C63 này chỉ cần chưa tới 10 giây là đạt vận tốc 100km/giờ. Đường về quê là phù hợp nhất với dòng xe này, vì xung quanh sẽ không có một ngôi nhà cao tầng nào, và từ ống xả phát ra tiếng gầm vang rội.Tất nhiên, không chỉ âm thanh mà phần tay lái cũng rất ân tượng so với chiếc xe dài 4.7 mét này. Độ bám của lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 và phản ứng tốt với phanh. Hơn nữa, những chiếc ghế có nhiều khớp điều chỉnh tùy theo sở thích lái xe.

Để giảm thiểu tác động của bộ tăng áp làm giảm âm thanh, Mercedes sử dụng 3 van trong hệ thống xả C 63 S. Ở tốc độ động cơ thấp hơn, 2 van sau đóng hoàn toàn hoặc một phần. Các van được mở hoàn toàn ở tốc độ cao để giảm áp suất ngược của hệ thống xả, đồng thời tăng hiệu suất của bộ tăng áp và công suất động cơ. Điều này cũng cho phép hệ thống bù đắp ảnh hưởng âm thanh của bộ tăng áp.


Van xả thứ 3 giúp cải thiện âm thanh trong toàn bộ dải tốc độ. Nó được đặt trong một đường ống kết nối giữa các ống xả phía trước, và cải thiện đáng kể đặc tính V8 của âm thanh ống xả bằng cách điều chỉnh mặt cắt của kết nối. Giống như một ống chữ H có thể điều chỉnh được.

Mercedes cũng sử dụng hệ thống âm thanh. Người lái sẽ cảm nhận âm thanh của từng trạng thái lái xe rõ rệt, từ gằn nhỏ trong khi lái xe liên tục, đến âm thanh thể thao và to hơn (Mercedes nói là "cảm xúc") khi tăng tốc. Hơn nữa, hệ thống nạp và hệ thống xả được kết hợp chính xác với tải động cơ tương ứng, Mercedes tuyên bố. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe, các nắp ống xả được chuyển đổi tương ứng - chủ yếu ở tải cao - để đảm bảo lưu lượng tối ưu.

Và trong khi hầu hết mọi mẫu xe AMG 63 đều sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, cũng như những chiếc AMG GT, mỗi chiếc đều có âm thanh riêng biệt khi nổ máy. Trong năm giác quan, chắc chắn thính giác có sức ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm. Đội ngũ kỹ sư tại Mercedes đang làm việc để cải thiện cảm xúc của người mê xe.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan