Mercedes 2020-09-15 14:21:13

Phiên bản mới của dòng xe Mercedes-Maybach


Chiếc Mercedes-Maybach chạy bằng điện hứa hẹn được ra mắt trong thời gian tới


Theo thông tin từ  Carbuzz, trên thế giới hiện nay đều có kế hoạch phát triển cho dòng xe điện, dù cho nó có là phân khúc xe hạng sang hay bình dân .

Giống như Ford hiện đang phát triển dòng xe F-150 chạy điện, Jaguar buộc phải từ bỏ, sử dụng động cơ đốt hoàn toàn của mình, và thậm chí BMW, một thương hiệu cũng khá là tự hào về phần kế hoạch phát triển xe điện của mình.

Thế giới ngày càng phát triển hơn và ngành công  nghiệp ô tô cũng thế và chiếc Mercedes-Maybach S và những người bạn của mình cũng không nằm ngoài cuộc chơi này.

Khi phỏng vấn với Bloomberg, CEO Ola Kallenius của Daimler AG đã nói về kế hoạch công ty của tương lai, trong đó có sự ra đời của chiếc Maybach chạy điện.

Sau khi được hỏi về lợi nhuận thì câu trả lời của,  Mercedes, Kallenius nói: “Có nhiều điều để làm hơn với tên thương hiệu Maybach. Nền tảng điện cung cấp một số cơ hội".

Mặc dù tỉ suất của hãng chưa bao giờ được công bố, nhưng Kallenius thừa nhận những chiếc xe như S-Class tạo ra những lợi nhuận rất cao từ trước cho đến nay. Công nghệ này cuối cùng cũng được trang bị trên nhưng dòng xe của hãng, vì vậy nếu Mercedes cho ra mắt những chiếc xe với công nghệ điện như chiếc  Maybach GLS, tác động đến những chiếc xe cấp thấp hơn sẽ ít đáng kể hơn, điều này sẽ giúp cải thiện tỉ lệ chi phí so với lợi nhuận toàn hãng.

Không chỉ dòng xe ô tô điện, mới mang lại lợi nhuận cho Mercedes sinh lời nhiều hơn về lâu dài. Kallenius dự đoán rằng các lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số cũng có thể mang lại doanh thu vượt quá 1 tỉ Euro.

Vì vậy, trong khi Mercedes đã và đang có số lượng xe bán ra nhiều hơn đối thủ của mình là BMW và Audi, chi phí cho việc dẫn đầu về công nghệ mới đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, và Mercedes sẽ tìm cách cắt giảm chi phí để có thể duy trì ở đỉnh cao của sự đổi mới công nghệ.

"Chúng tôi cũng không thấy có hại gì khi một chiếc Maybach được trang bị hệ thống động cơ gần như không phát ra tiếng ồn", Kallenius nói.


Chủ đề cùng mục