Mercedes

Ông chủ Mercedes-Benz cam kết vẫn sản xuất động cơ đốt trong khi nó còn khả thi


Ola Källenius, Giám đốc điều hành công ty mẹ Daimler của Mercedes -Benz, đã tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục sản xuất động cơ đốt trong khi chúng vẫn khả thi về mặt thương mại, nhưng sẽ sẵn sàng chuyển sang điện khí hóa ngay khi có ý nghĩa.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Tương lai của Xe hơi thường niên của Financial Times, Källenius đã đưa ra những chi tiết mới về kế hoạch của ông để Mercedes -Benz loại bỏ hoàn toàn công nghệ đốt cháy.Ông nói: “Trên hành trình tiến tới không phát thải, chúng ta sẽ đến một thời điểm mà quy mô thay đổi, nơi truyền động điện trở thành ổ chủ đạo của chúng tôi, và cuối cùng bạn thực sự mất quy mô khi đốt cháy.

“Vì vậy, tốt là từ quan điểm tài sản, đầu tư tiền mặt nằm trong quá khứ. Bạn có thể, một cách tiết kiệm, sử dụng những tài sản đó miễn là thị trường mang nó và nó có ý nghĩa”.

Nhận xét của ông cho thấy công ty sẽ không đầu tư nhiều vào việc phát triển hệ thống truyền động xăng và diesel mới, thay vào đó sẽ đưa các đơn vị hiện có tuân thủ các quy định mới của Euro 7, và tiếp tục bổ sung hỗ trợ điện nếu có thể để giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu suất.

Källenius giải thích: "Đó là lý do tại sao chúng tôi không chọn một điểm [để chuyển đổi hoàn toàn sang điện khí hóa] một cách giả tạo, nhưng khi một công nghệ mới tiếp quản, bạn sẽ đến một điểm trên đường cong chữ S, nơi tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân trở nên nhanh đến mức nó tự nó xảy ra.

“Khi thời điểm đó đến, chúng tôi sẽ sẵn sàng, và chúng tôi sẽ không ngần ngại vì những lý do hoài cổ để chuyển sang công nghệ mới 100%”.

Daimler đã chuyển đổi công ty con xe hơi Smart city của mình thành một thương hiệu chỉ dành cho xe điện và hợp tác với gã khổng lồ ô tô Trung Quốc Geely đang chuẩn bị một dòng sản phẩm Smart hoàn toàn mới, sẽ được ra mắt vào cuối năm nay bởi một khái niệm SUV mới.

Tuy nhiên, công ty Đức cũng đã đồng ý hợp tác với Geely, và công ty con Volvo của họ, về việc phát triển động cơ đốt trong cho xe ô tô cấp thấp. Việc sản xuất động cơ xăng bốn xi-lanh của Mercedes -Benz sẽ được chuyển sang Trung Quốc, trước khi hai công ty cùng đưa vào sản xuất trong nước một dòng động cơ xăng bốn xi-lanh hybrid mới.

Källenius cho biết: "Với Geely, chúng tôi có mối quan hệ đối tác rất tốt. Các dự án chúng tôi thực hiện đều có lý do rõ ràng: đôi bên cùng có lợi. Nếu cả hai bên đều có thể giành chiến thắng trên cơ sở kinh tế, thời gian và kỹ thuật, chúng tôi sẽ thực hiện".

Ông nói thêm: “Hiệu quả mở rộng của việc làm điều đó cùng nhau thông minh hơn so với làm điều đó một mình, đặc biệt là trong một thập kỷ chuyển đổi khi một số khối lượng được chuyển sang chỉ điện khí hóa”.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mình thấy xe chạy bằng xăng vẫn còn đc ứng dụng lâu dài ko thể chuyển qua xe điện liền đc


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục