Mercedes

Mercedes-Benz GLC 300 cắt giảm trang bị nhưng lại tăng giá

Gần đây người tiêu dùng Việt xôn xao khi Mercedes-Benz GLC 300 4Matic thiếu trang bị so với lô sản xuất trước đó dẫn đến việc nhiều đại lý bị phàn nàn. 


Theo đó hai chi tiết khác biệt nhất là hệ thống phanh trước và lốp xe.

GLC 300 là bản cao cấp nhất của GLC lắp ráp trong nước.


Vào cuối tháng 12/2020, một chủ xe vừa nhận chiếc GLC 300 cho biết xe mình không có hệ thống phanh trước giống với xe ra mắt và cả các xe được bàn giao trước đó. Đây là loại phanh nhỏ hơn, với đĩa thông thường, trong khi bộ phanh trước đây là loại to 4 piston với đĩa tản nhiệt đường kính lớn. Bộ lốp theo xe là lốp thường chứ không phải lốp run-flat chống xịt, tuy nhiên nay mẫu xe này có thêm lốp dự phòng. Một số chủ xe GLC 300 khác cũng tương tự.

Sự khác biệt giữa 2 bộ phanh cùng trên phiên bản GLC 300 :
Phía đại lý đưa ra giải thích có thể do ảnh hưởng của dịch nên nhà máy khó nhập được phụ tùng, phải sử dụng loại phanh thường chứ không phải loại cao cấp hơn.

Về loại lốp run-flat thường không đi kèm lốp dự phòng mà đó là chi tiết từng được người dùng phản ánh. Nay Mercedes -Benz chọn dùng lốp thường nhưng bổ sung bánh dự phòng cho xe.

Bộ phanh 4 piston hàng OE của Brembo cho Mercedes-Benz có giá bán lẻ khá đắt đỏ.


Được biết những khách hàng nhận xe trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay đều nhận được loại phanh dòng thấp hơn trước và phải đến khi chủ sở hữu nhận xe thì mới được biết chứ không nhận được thông báo từ đầu.

Đỉnh điểm của sự phàn nàn trên là do xe bị cắt bớt trang bị tuy nhiên giá bán lại tăng lên. Cụ thể, bản GLC 300 4 Matic tăng giá từ 2,399 tỷ lên 2,499 tỷ đồng. Bản GLC 200 tăng giá từ 1,749 lên 1,799 tỷ đồng. Bản GLC 200 4Matic tăng giá từ 2,039 tỷ lên 2,099 tỷ đồng.

Và dòng GLC không được hưởng 50% ưu đãi trước bạ như các dòng C, E và S-Class đến hết tháng 2/2021.Mercedes-Benz GLC bản nâng cấp facelift lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối năm 2019 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Và được nhập với số lượng giới hạn, chỉ có bản GLC 300 4 Matic. Đến nay, dòng GLC của Mercedes -Benz vẫn trong tình trạng khan hàng. Đây là một trong 2 mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Đức này tại Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục