Mercedes

Mercedes-Benz S-Class 2022 tiếp tục bị cắt giảm trang bị tại Việt Nam

Mới đây, hãng xe Đức Mercedes -Benz đã gửi thông báo đến đại lý bán hàng về việc điều chỉnh trang bị cho Mercedes -Benz S-Class 2022 chính hãng tại Việt Nam kể từ thời điểm tháng 2 này.

Thông báo cho biết các thay đổi bao gồm : cắt giảm hệ thống tạo mùi hương nội thất Air-Balance, chức năng đá cốp và đèn viền nội thất chủ động (trên bản S 450 Luxury).

Một số nguồn tin còn cho biết rằng từ tháng 1 hãng xe Đức đã âm thầm cắt giảm danh sách tiện nghi trên S-Class mới và các sản phẩm nhập khẩu (CBU) là do thiếu hụt linh kiện chip bán dẫn.

Mercedes S-Class tại Việt Nam tiếp tục điều chỉnh danh sách trang bị


Trước đó, vào thời điểm đầu năm 2 phiên bản Mercedes -Benz S-Class cũng thông báo thiếu mất hệ thống giải trí cho hàng ghế sau MBUX High-end, một tiện ích quan trọng để phục vụ cho hành khách sử dụng xe. Đi kèm theo đó là mức giá đề xuất của S 450 và S 450 L được điều chỉnh giảm 140-200 triệu đồng, còn 5,059 tỷ và 5,549 tỷ đồng.

Đến nay, hệ thống MBUX High-end quay trở lại trên S-Class nhưng mẫu sedan cỡ lớn của Mercedes vẫn bị cắt chức năng tạo mùi hương, đá cốp và đèn viền nội thất. Đồng thời giá bán đã nâng lên trở lại bằng với mức ban đầu , lần lượt 5,199 tỷ và 5,749 tỷ đồng, dù rằng tiện nghi kém hơn khi ra mắt vào tháng 11/2021.

Ảnh chụp thông báo bổ sung trở lại hệ thống MBUX High-end cho 2 phiên bản S-Class trong tháng 2


Trên thị trường hiện nay, số lượng xe Mercedes S -Class 2022 chính hãng được bàn giao đến khách hàng trong nước khá ít dù xe đã mở bán được gần 4 tháng. Đời xe mới của dòng sedan này chủ yếu có mặt trên thị trường theo diện nhập khẩu tư nhân và thuộc các biến thể siêu sang Mercedes -Maybach .

Mercedes S-Class 2022 chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc


Ở thế hệ mới, Mercedes S -Class không còn được sản xuất trong nước như trước mà chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc. Do đó, nguồn cung của S-Class kém chủ động hơn, đồng thời mức giá cũng tăng mạnh và không còn giữ được ưu thế hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước (CKD) trước các đối thủ như BMW 7 -Series, Audi A8 hay Lexus LS .

Nhiều dòng xe nhập khẩu của Mercedes bị thiếu trang bị do khủng hoảng chip bán dẫn


Không chỉ có S-Class mà nhiều model CBU khác của thương hiệu ngôi sao 3 cánh cũng nằm trong diện ảnh hưởng của đợt “cắt option” và điều chỉnh giá đầu năm 2022.

Danh sách gồm Mercedes GLC 300 4MATIC Coupe không còn bảng đồng hồ điện thoại và đá cốp; Mercedes GLE 450 4MATIC tạm thời dùng đèn LED High Performance thay cho hệ thống chiếu sáng thông minh Multibeam LED; Mercedes GLS 450 4MATIC, GLB 200 AMG và Mercedes-AMG GT 53 4-Doors Coupe không có sạc không dây…

Trong khi đó, loạt xe Mercedes s ản xuất trong nước như C-Class, E-Class hay GLC không chịu ảnh hưởng cắt giảm trang bị như các model nhập khẩu.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn vẫn đang tiếp tục diễn ra trên toàn cầu khiến nhiều nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết hãng xe chọn giải pháp trễ hẹn giao hàng thay vì cắt giảm trang bị như trường hợp của Mercedes -Benz. Đơn cử có thể kể đến Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan, Kia Sonet lắp ráp bởi Thaco…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Bớt trang bị nhưng giá vẫn tăng
chắc do chuyển sang nhập khẩu chứ ko lắp ráp trong nước nữa đó bác
Thiếu chip cắt trang bị còn đỡ hơn đợi xe 4 năm như LS =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục