Mercedes

Mercedes-AMG G63 "biến hóa" thành siêu bán tải cực chất với giá gần 16 tỷ đồng


Hãng độ lừng danh Brabus đã biến chiếc Mercedes G63 thành một chiếc bán tải Brabus 800 Adventure XLP với trục portal và khoảng sáng gầm cao tới 49 cm.

Brabus 800 Adventure XLP


Đây được xem là một bản độ thú vị đầy độc đáo vì hãng xe Đức đã gây tiếc nuối khi không áp dụng phân khúc bán tải vào mẫu xe đình đám G63 của mình.

Thân xe của Brabus 800 Adventure XLP


Theo đó, bản độ Brabus 800 Adventure XLP Superwhite mới đã đi theo dấu chân của chiếc Superblack vừa được hế lộ hồi đầu năm nay. Chiếc bán tải G63 màu trắng đặc biệt này có trang bị bộ la-zăng 22 inch khổng lồ, bọc trong bộ lốp địa hình để tăng cường khả năng off-road.

Đuôi xe của Brabus 800 Adventure XLP


Mặc dù vậy nhưng khả năng tăng tốc của chiếc xe từ Brabus vẫn rất hiệu quả từ 0-100 km/h trong 4,8 giây đồng hồ, và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 210 km/h.

Nội thất của Brabus 800 Adventure XLP


Bản độ này vẫn sử dụng động cơ V8 . Tuy nhiên, đây không phải là phiên bản tiêu chuẩn của động cơ tăng áp kép V8 bởi nó đã được nâng cấp để sản sinh khoảng 790 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn cực đại.

Ghế ngồi trên Brabus 800 Adventure XLP


800 Adventure XLP Superwhite có chiều dài 5,31m , dài hơn khoảng nửa mét so với mẫu SUV ban đầu. Sự kéo dài đáng kể này là sự thay đổi cần thiết đối với thùng xe có phần sàn trắng làm bằng tấm thép. Thùng xe có đi kèm cửa hậu mở sang bên, làm bằng chất liệu tương tự. Chưa hết, Brabus còn lắp đặt phần thành thùng xe làm bằng sợi carbon sản xuất nội bộ.

Brabus 800 Adventure XLP có nhiều chi tiết bằng carbon


Chất liệu carbon được sử dụng xuyên suốt chiếc xe, bao gồm vòm bánh xe và cửa hút gió giả trên nắp capô. Các núp chụp gương bên cũng như cánh gió phía trước tích hợp thêm đèn chiếu sáng cũng được làm từ chất liệu trọng lượng nhẹ.

Thành thùng xe của Brabus 800 Adventure XLP cũng bằng carbon


Với khoảng sáng gầm được nâng cao, Brabus tinh tế hơn khi lắp đặt thêm bậc cửa vận hành điện tử để hành khách dễ leo vào bên trong nội thất toàn màu trắng hơn.

Ống xả của Brabus 800 Adventure XLP


Nội thất của bản độ này sử dụng chất liệu da sang trọng ở mọi vị trí, bao gồm cả phần sàn và tràn xe. Giống như ngoại thất, cabin hoa lệ cũng được trang trí bởi những chi tiết bằng sợi carbon để tạo nên một không gian “thượng đẳng”.

Brabus 800 Adventure XLP có giá khởi điểm từ 695.000 USD


Brabus 800 Adventure XLP Superwhite có giá khởi điểm từ 695.000 USD (tương đương 15,89 tỷ đồng) bao gồm cả phí chiếc G63 ban đầu, trước khi bổ sung các tùy chọn khác.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhưng mình thắc mắc ai lại mua con g63 rồi đi tải phí thế


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục