Nissan

Nissan Armada phiên bản mới "khai tử" động cơ V8

Thời gian gần đây, Nissan luôn nổ lực cạnh tranh trước các đối thủ khi liên tục thực hiện những cuộc nâng cấp cho các mẫu xe Rogue, Frontier, Pathfinder, Sentra, Versa và Z.

Và mới đây, một đại lý Nissan tại Mỹ chia sẻ với Automotive News rằng mẫu xe Armada được làm mới và sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào cuối năm sau.

Nissan Armada 


Hãng xe Nhật vẫn chưa cập nhật thông tin về Nissan Armada phiên bản mới, hiện chỉ biết rằng động cơ V8 5.6L hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ tăng áp kép V6 mới .

Hiện khối động cơ V8 5.6L ở thế hệ hiện tại cho công suất tối đa 400 mã lực và momen xoắn cực đại 559 Nm, trong khi đó sức mạnh của động cơ tăng áp kép V6 mới hiện vẫn còn là một ẩn số.

Nissan Armada sẽ chuyển sang dùng động cơ tăng áp kép V6


Nissan Armada chuyển sang dùng động cơ tăng áp kép V6 nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu . Theo ước tính, phiên bản hiện tại với động cơ V8 tiêu tốn khoảng 16.8L/100km đường đô thị, 12.4L/100km đường cao tốc và 14.7L/100km đường hỗn hợp.

Nissan Armada mới sẽ ra mắt vào cuối năm sau


Không chỉ riêng Nissan mà hiện nay nhiều hãng xe cũng đã chọn cách bỏ đi tùy chọn động cơ V8 trên dòng sản phẩm của mình và thay thế bằng động cơ tăng áp kép V6 nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Trước đó, Toyota đã giới thiệu Sequoia 2023 với động cơ tăng áp kép V6 3.5L thay thế cho loại V8 5.7L cũ. Ngoài ra, Lexus LX 2022 cũng không còn sử dụng động cơ V8 và thay vào đó là động cơ tăng áp kép V6 3.5L mạnh 409 mã lực và mô-men xoắn 649 Nm.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục