Nissan

Nissan Leaf 2022 chính thức ra mắt tại châu Âu


Hãng xe Nhật chính thức cho ra mắt Nissan Leaf facelift 2022 tại thị trường châu Âu với thiết kế mới và giữ nguyên công nghệ ProPilot hiện đại và sẽ mở bán vào đầu tháng 4 sắp tới.

Về ngoại hình , Nissan Leaf 2022 không có quá nhiều thay đổi, được bổ sung thêm tùy chọn mâm xe 16 và 17 inch. Logo mới của hãng cũng xuất hiện trên mẫu xe điện này. Nhiều tùy chọn màu sắc mới dự kiến sẽ đem đến nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho người dùng. Trong đó, có 2 màu Universal Blue và Magnetic Blue được chia sẻ với dòng Nissan Qashqai và Ariya mới.

Nissan Leaf 2022


Ở đời 2022, Nissan Leaf tiếp tục trang bị 2 tùy chọn pin ở châu Âu. Mặc dù hãng xe Nhật không công bố thông tin chi tiết về dung lượng của chúng, nhưng Nissan có lẽ vẫn sẽ dùng lại pin cũ. Tức là loại pin 40 kWh và 62 kWh có sẵn. Nhờ đó, Leaf vẫn có phạm vi hoạt động tối đa với một lần sạc là 385 km (239 dặm) được đo chuẩn WLTP của Châu Âu.

Nổi bật nhất trên Nissan Leaf 2022 chính là Công nghệ ProPilot cho phép xe điện tự động dừng, khởi động và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Công nghệ còn lại là chức năng e-Pedal cho phép người lái tăng, giảm tốc và dừng chỉ với một bàn đạp.

Nissan Leaf 2022 sở hữu Công nghệ ProPilot 


Ngoài ra, Leaf 2022 còn nhận được hệ thống thông tin giải trí Nissan Connect có thể kết nối Android Auto và Apple CarPlay.

Dự kiến, Nissan sẽ cho ra mắt Leaf thế hệ mới vào năm 2025 với những cải tiến vượt bậc về khung gầm và pin. Thông tin này khá đáng tin cậy, nhất là khi hãng xe Nhật đã quyết chi số tiền khá lớn vào mảng xe điện và pin.

Thân xe của Nissan Leaf 2022


Đồng thời, Nissan cũng sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong cho nhiều thị trường lớn để tập trung vào xe điện. Với động thái này, Nissan sẽ là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên chấm dứt phát triển động cơ đốt trong mới. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ chuẩn bị cho ra mắt 23 mẫu xe điện, 15 trong số đó sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bản facelift của Nissan ko bao giờ cập nhật gì mới mẻ hết. Chờ bản all new thì may ra có tí gọi là lột xác


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục