VinFast

Ô tô VinFast chính thức gia nhập thị trường quốc tế, xác nhận chạy thử nghiệm tại Mỹ


Mới đây, Vingroup USA LLC gây chú ý khi xuất hiện trong danh sách những công ty được thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, theo thông tin từ Cơ quan quản lý các phương tiện cơ giới bang California, Mỹ (California DMV).

Như vậy có thể hiểu rằng, không bao lâu nữa hình ảnh những chiếc xe tự lái VinFast sẽ được bắt gặp trên đường phố Mỹ. Thông tin này đã được đại diện VinFast xác nhận.Theo danh sách, Vingroup USA LLC là một trong 57 công ty được cấp phép thử nghiệm xe tự lái trên đường phố bang California, Mỹ dưới dạng có người ngồi lái trên xe. Các công ty còn lại xuất hiện trong danh sách như Toyota Research Institute, Volkswagen, Honda , Nissan , BMW, Merc Benz, Tesla… Thậm chí cả Apple Inc hay Intel Corporation đều có mặt trong danh sách những công ty được thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ.

Bên cạnh đó, tại Mỹ còn cho phép thử nghiệm cả xe tự lái không cần người ngồi trên xe. Chỉ có một số ít công ty được cấp phép thử nghiệm như vậy, mà nổi tiếng nhất là Waymo LLC - công ty anh em với Google.

Mẫu xe tự lái của VinFast xuất hiện tại Mỹ trong tương lai khả năng cao là 3 mẫu ô tô mới với tên gọi VF31, VF32 và VF33 đều có khả năng tự lái ở các cấp độ 2 và 3, cùng một số tính năng tự hành ở cấp độ 4 vừa được VinFast ra mắt đầu năm nay.Theo thông tin đã đề cập trước đó, các phiên bản cao cấp nhất của VF31, VF32 và VF33 đều được trang bị cảm biến LiDAR, 14 camera có khả năng phát hiện vật thể ở khoảng cách tới 687 m, 19 cảm biến 360 độ xử lý cả ở tốc độ cao trên 100 km/h. Chip điều khiển hệ thống tự lái là Orin-X, xử lý được tới 200 GB dữ liệu mỗi giây. Một vài tính năng tự hành ở cấp độ 4 bao gồm thiết lập bản đồ 3 chiều, cho phép tự động tìm chỗ đỗ xe, triệu hồi xe hay kết nối với hệ thống giao thông thông minh.Động cơ xanh cũng được VinFast áp dụng cho 3 mẫu xe mới đầy tiềm năng này. Hiện  VinFast đã bắt đầu cho xây dựng các trạm sạc thử nghiệm tại Hà Nội.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục