VinFast

VinFast hợp tác với công ty đi đầu về công nghệ sản xuất pin thể rắn để lắp đặt cho ô tô điện Việt Nam


Vào ngày 3/3 vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã cùng Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan, Trung Quốc) ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược.

Theo đó, sau khi ký kết VinFast sẽ được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam.Nội dung của bản ký kết cho biết VinFast và ProLogium sẽ thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn cho xe ô tô điện tại Việt Nam. Liên doanh này sẽ được tiếp cận các bằng sáng chế và được phép sử dụng công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB (Multi-Axis Bipolar + Technology - công nghệ lưỡng cực đa trục +) của ProLogium để sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP tại Việt Nam.

Các ô tô điện VinFast sau khi sử dụng pin thể rắn sẽ có thể đi được quãng đường dài hơn, giảm thời gian sạc và tăng tổng số lần có thể sạc pin.

Qua đó cho thấy VinFast ngày càng nghiêm túc trong việc đưa ô tô Việt Nam xứng tầm quốc tế. Bắt kịp công nghệ sản xuất pin hiện đại cũng như xe điện trong tương lai.Được biết, công ty ProLogium hiện đang đi đầu thế giới về việc thương mại hóa công nghệ pin thể rắn từ năm 2013. Năm 2017, ProLogium trở thành đơn vị đầu tiên trên thế giới có dây chuyền thử nghiệm công nghệ pin thể rắn ứng dụng cho ô tô.

Chất lượng của các bản mẫu pin thể rắn dành cho ô tô của ProLogium được chứng minh thông qua nhiều bài kiểm tra về an toàn ở châu Âu và Trung Quốc - những thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Không những thế, ProLogium cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất xe điện lớn hàng đầu thế giới để thử nghiệm công nghệ pin mới trên các dòng ô tô, và dự kiến sẽ đưa vào khai thác, sản xuất đại trà từ năm 2023-2024.Đây cũng được xem là một trong những bước đi giúp VinFast lấn sân sang thị trường quốc tế trong tương lai. Một số mẫu xe điện mới sắp ra mắt của VinFast là VF31, VF32, VF33 còn sở hữu chế độ tự hành cấp độ 2-3 tiên tiến, đồng thời cũng cho phép đặt hàng từ nước ngoài. Bên cạnh đó, tập đoàn VinFast còn đang triển khai lắp đặt hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước, với mục tiêu có hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện vào cuối năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục