VinFast

VinFast hợp tác cùng công ty Mỹ Cerence, phát triển trợ lý ảo trên ô tô có thể nói 6 thứ tiếng


Theo thông tin, VinFast hiện đang cải tiến hệ thống nhận diện giọng nói trên ô tô , giúp người dùng giao tiếp được với chiếc xe của mình.

VinFast hợp tác cùng Cerence, phát triển trợ lí ảo


Và thương hiệu ô tô Việt cũng đã thông báo chính thức rằng sẽ hợp tác cùng Công ty Cerence (Mỹ) để cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh. Đặc biệt, trợ lý ảo trên các dòng xe ô tô điện của VinFast sẽ có thể nói 6 thứ tiếng , gồm: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp (của người Pháp và người Canada), tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan, không có tiếng Việt.

Cerence sẽ cung cấp cho VinFast một số công nghệ lõi như nhận dạng giọng nói tự động, diễn dịch ngôn ngữ tự nhiên (NLU), chuyển văn bản thành giọng nói, tạo sinh ngôn ngữ tự nhiên (NLG) và tăng cường tín hiệu giọng nói để phát triển trợ lý ảo có khả năng giao tiếp hai chiều như con người.

Như vậy, sau khi câu lệnh kích hoạt "Hey VinFast ", người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện các tác vụ điều khiển như tăng giảm nhiệt độ, cung cấp các thông tin thường thức, tin tức thời sự, thể thao, chứng khoán, lịch vui chơi giải trí hay thông tin về các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng,…

Xe VinFast trong tương lai cũng sẽ có trợ lý giọng nói tiếng Việt.


Bên cạnh đó, người dùng có thể ngắt lời trợ lý ảo để đưa ra mệnh lệnh mới thay vì phải nghe hết toàn bộ câu thoại tự động như một số giải pháp khác. Các công nghệ nhúng và điện toán đám mây từ Cerence cũng hỗ trợ chủ xe trong mọi thao tác từ xác định lộ trình, điều khiển xe đến gọi điện, nhắn tin hay điều khiển hệ thống thông tin giải trí trên xe,…

Sự thông minh của hệ thống này chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo cung cấp các thông số về tình trạng vận hành như áp suất lốp, đèn cảnh báo và điều chỉnh các tính năng hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS), kiểm soát môi trường trong xe nhằm đảm bảo hành trình luôn an toàn và thoải mái.

Hiện nay, VinFast cũng đang hợp tác cùng Công ty VinBigData thuộc Tập đoàn Vingroup để phát triển trợ lý ảo tiếng Việt đa vùng miền ViVi, dự kiến sẽ được tích hợp trên các dòng ô tô VinFast ra mắt trong thời gian tới.

Xe điện VinFast sẽ sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Cerence


Cerence được đánh giá là nhà phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho xe hơi hàng đầu thế giới. Trong đó, công nghệ đột phá về trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói của hãng đã được ứng dụng cho gần 400 triệu xe ô tô trên toàn cầu. Đây cũng là đối tác được hãng xe Hyundai lựa chọn để phát triển các tính năng nhận diện giọng nói cho mẫu xe điện IONIQ 5 bán tại Mỹ và thị trường châu Âu. Một số đối tác khác của hãng này có thể kể tới như Beijing Electric Vehicle, Fiat Chrysler hay Volkswagen.

Với việc hợp tác cùng Cerence, có thể thấy VinFast ngày càng bỏ nhiều tâm huyết vào các mẫu xe của mình, đưa thương hiệu Việt nâng tầm thế giới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục