VinFast

VinSmart tuyên bố dừng sản xuất tivi và smartphone, tập trung phát triển ô tô VinFast


Trong những ngày qua, không chỉ báo giới mà cả người tiêu dùng Việt cũng đồng loạt xôn xao về tin tức tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.Theo thông báo, VinSmart sẽ tập trung phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast . Với gần 150 tính năng sắp được trang bị, ô tô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.Chưa hết, nó còn có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast .Ngoài ra, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, các nhà máy của VinSmart vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Bước tiếp theo, VinSmart sẽ dùng một phần của nhà máy để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.Việc chấm dứt sản xuất tivi và điện thoại di động cũng gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng, đặc biệt là những khách hàng đang sở hữu sản phẩm của tập đoàn này. Tuy nhiên phía VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật phần mềm.

“Việc sản xuất điện thoại hoặc tivi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh… sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này". - Theo lời ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.Vào ngày 6/5 vừa qua, Vingroup đã công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới.
MinhTai , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mình thấy hãng quyết định như vậy là rất đúng đắn, dòng oto nhà Vin đang phát triển hơn hẳn các dòng TV và ĐT

Đúng luôn nè, ĐT VIn thì tui còn biết chứ TV là ko biết luôn ó

Nên vậy mình thấy Vin đang rất tiềm năng trong lĩnh vực oto cần đầu tư phát triển hơn nữa

Thấy xe VinFast được ưa chuộng hơn các sản phẩm khác của VinFast


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục