VinFast

VinFast hợp tác cùng Gotion High-Tech xây dựng nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam

Theo tin tức mới nhất được biết, công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast đã cùng Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. (Trung Quốc) chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác về dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Như vậy, VinFast và Gotion High-Tech sẽ cùng triển khai nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin LFP cho xe điện. Pin LFP hiện là công nghệ pin phổ biến nhất trên thị trường ô tô điện toàn cầu, có độ an toàn và tuổi thọ cao, không sử dụng các nguyên liệu hiếm. Đặc biệt, pin LFP có chi phí cạnh tranh, giúp giảm giá thành sản phẩm và phù hợp các dòng xe ô-tô điện cỡ nhỏ - vừa.Với việc nghiên cứu và xây dựng một nhà máy sản xuất pin LFP tại Việt Nam không những giúp VinFast dễ dàng đưa phổ biến sản phẩm của mình mà còn giúp người tiêu dùng Việt đến gần hơn với nguồn năng lượng sạch. Bên cạnh đó, thương hiệu ô tô Việt cũng đang lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai.

Về phần Gotion High-Tech, đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất pin hàng đầu của Trung Quốc cũng như trên thế giới về pin LFP cho các dòng xe ô tô điện thương mại, trạm lưu trữ năng lượng và một số ứng dụng khác.Doanh nghiệp này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất, sở hữu hàng nghìn bằng sáng chế, ứng dụng công nghệ được cấp phép. Gotion High-Tech hiện có 8 trung tâm R&D tại Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đức và Ấn Độ…

Ngoài ra, VinFast cũng đang đẩy mạnh việc hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để phát triển các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay, như công nghệ pin 100% thể rắn (hợp tác với ProLogium), công nghệ pin sạc siêu nhanh (hợp tác với StoreDot, có khả năng sạc 80% dung lượng pin chỉ trong 4-5 phút)…

Được biết mục tiêu lớn của VinFast không chỉ có thể tự chủ về nguồn pin cho các dòng xe điện hiện tại và tương lai, mà còn đảm bảo đó là những loại pin tốt nhất, hiện đại nhất trên thị trường.Hiện VinFast đã cho chạy thử xe bus điện đầu tiên tại Việt Nam đồng thời công bố về 3 mẫu SUV sắp ra mắt là VF e34, VF e35 và VF e36 cho nước ta và cả thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục