VinFast

VinFast đăng ký bản quyền 3 mẫu ô tô bao gồm cả VF e35 tại Indonesia

Mới đây, thương hiệu ô tô Việt vừa gây bất ngờ khi đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ 3 mẫu xe, gồm một chiếc sedan và 2 chiếc SUV tại thị trường Indonesia. Ba mẫu xe VinFast xuất hiện trong hồ sơ đăng ký bản quyền tại Indonesia dường như là Lux A2 .0, Lux SA2.0 và một mẫu SUV điện trông giống như VF e35.Xe điện tại Indonesia được tiếp thu và phát triển sớm hơn Việt Nam nên việc VinFast mang VF e35 sang quốc gia này nhằm mở rộng thị trường khá khả thi. Tại đây, xe điện Việt sẽ cạnh tranh với Tesla Model S, BMW i3s hay Lexus UX300e…

Theo nhà nghiên cứu ngành ôtô tại Institut Teknologi Bandung (Indonesia), Yannes Martinus Pasaribu cho biết VinFast khó có khả năng cạnh tranh với 2 thương hiệu xe Nhật Bản phổ biến tại quốc gia này là Toyota và Daihatsu. Ông cũng chia sẻ thêm hãng xe Việt Nam đã hợp tác với hãng Kreisel Electric (Áo) để phát triển các gói pin phục vụ cho sản xuất xe điện.

VinFast Lux A2 .0 và Lux SA2.0 là hai mẫu xe dùng động cơ đốt, được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Paris Motor Show 2018, trong khi VF e35 chỉ mới được hé lộ vào tháng 4 năm nay. Mẫu SUV điện hạng D được thiết kế bởi Pininfarina, studio danh tiếng đến từ Italy.Hiện VinFast chỉ mới nhận cọc VF e34 tại Việt Nam và dự kiến nhận được xe vào cuối năm nay. VF e34 được trang bị động cơ điện ở cầu trước với công suất 148 mã lực, mô-men xoắn cực đại 242 Nm, có phạm vi hoạt động khoảng 300 km cho 1 lần sạc đầy, xe cũng hỗ trợ sạc nhanh 15 phút và di chuyển được 180 km. Mức giá VinFast đưa ra cho VF e34 là 690 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục