VinFast

VinFast đăng ký thiết kế xe bán tải độc quyền, đang lên kế hoạch sản xuất trong tương lai gần


Mới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho hàng loạt mẫu xe mới, gồm cả xe hai bánh và ô tô theo báo cáo của Cục Sở hữu trí tuệ. Điểm đáng nói là trong số đó xuất hiện một mẫu thiết kế xe bán tải.

Cụ thể, mẫu thiết kế xe bán tải thuộc VinFast đã được cấp bằng độc quyền vào ngày 8/10 nhưng đến ngày 25/11 mới được công bố. Được biết ông Filippo Perini, Giám đốc Thiết kế của studio nổi tiếng Italdesign là tác giả của bản mẫu này.

Kiểu dáng công nghiệp độc quyền của xe bán tải VinFast


Quan sát bản phác thảo của mẫu xe bán tải này có thể thấy nó mang vẻ ngoài khá cứng cáp và hầm hố. Xuất hiện logo chữ V đặc trưng của xe VinFast ở phần đầu và đuôi xe. Phần đồ họa trang trí phía dưới cũng có dạng chữ V cách điệu tạo nên một tổng thể khá bắt mắt. Hai bên thân xe nổi bật với các đường gân dập chìm /nổi kết hợp với đầu xe lớn và vuông vức càng tăng thêm độ khỏe khoắn về ngoại hình.

Bên trong khoang cabin của mẫu bán tải này được phân bổ nhiều cho hàng ghế trước với cánh cửa trước lớn hơn khá nhiều so với cánh phía sau trong khi thùng xe được làm khá dài.

Được biết, đơn đăng ký kiểu dáng của mẫu xe bán tải này được nộp từ ngày 14/1/2019, lúc này VinFast vẫn chưa “mở màn” cho Premium mới. Vài ngày sau đó, hình ảnh một mẫu bán tải lạ xuất hiện trong trang bình chọn SUV hạng D đã khiến nhiều người bất ngờ.

Thiết kế xe bán tải VinFast xuất hiện trong danh sách bình chọn trước đây.


Với bản thiết kế được mở bình chọn trước đây có nhiều nét khá giống với bản phác thảo được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận lần này. Nhưng đây lại không phải là mẫu được bình chọn nhiều nhất trước đó.

Trong bản báo cáo ghi nhận chưa có thông tin cụ thể về những chi tiết kỹ thuật của xe. Đây sẽ là một bước đi khá khó khăn cho một hãng xe còn khá mới mẽ như VinFast bởi việc sản xuất một mẫu bán tải không hề dễ dàng mà hãng xe Việt lại chưa phát triển được nền tảng ôtô cho riêng mình. Các ông lớn khác trên thế giới thì lại đang phát triển vượt bậc với việc loại bỏ khung gầm tách rời truyền thống (Body-on-frame), chuyển sang dùng hệ thống khung gầm liền (Unibody) cho xe bán tải.

Theo báo cáo của  Cục Sở hữu trí tuệ được biết 14/1/2024 là thời gian hết hạn hiệu lực của mẫu bán tải này. Như vậy có thể đoán được VinFast đang nhen nhóm kế hoạch tạo nên một mẫu xe bán tải nội địa trong tương lai gần.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục