VinFast

VinFast đăng ký bản quyền cho 2 mẫu ô tô điện mới tại Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được biết VinFast đã đăng ký bản quyền cho 2 mẫu SUV gầm cao.

Tuy nhiên đây chỉ là bản vẽ thiết kế nên chưa được đặt tên cũng như thông tin kỹ thuật chi tiết. Trước đây, VinFast cũng đã đăng ký khá nhiều bản quyền các mẫu xe, trong đó có cả xe bán tải. Tuy nhiên đến hiện tại thì các mẫu xe này vẫn chưa được hé lộ.Với những hình ảnh này, thông tin có thể biết được đây chính là 2 xe điện vì không có chi tiết lưới tản nhiệt. Phần đầu và đuôi xe vẫn là tạo hình chữ V quen thuộc trên các mẫu xe của VinFast . Hai mẫu xe đều nổi bật với bộ la-zăng cỡ lớn.

Ngoài ra còn được biết tác giả bản thiết kế của 2 mẫu xe VinFast là Roberto Michele Piatti, nhà sáng lập và giám đốc điều hành công ty thiết kế Torino Design (Italy). Công ty này từng hợp tác với những thương hiệu sản xuất ôtô nổi tiếng như BMW, McLaren hay Ferrari. Không chỉ thiết kế ôtô, Torino Design cũng đồng hành với thương hiệu xe 2 bánh của Italy là Piaggio.

Hiện tại, VinFast đã cho ra mắt mẫu VF e34 và đang nhận cọc tại Việt Nam với giá bán 690 triệu đồng và dự kiến xuất xưởng vào tháng 11 năm nay. Xe sử dụng một động cơ điện, sản sinh công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Đi cùng bộ pin 42 kWh, VF e34 có thể di chuyển quãng đường tối đa khoảng 300 km khi sạc đầy. Mẫu SUV này cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh, xe có thể sạc 15 phút và di chuyển được 180 km.Bộ đôi SUV VF e35 và VF e36 dự kiến sẽ được VinFast ra mắt tại Mỹ vào tháng 10 năm nay. VF e35 thuộc phân khúc D, sức mạnh của xe đến từ 2 động cơ điện với khả năng tạo ra 402 mã lực và 640 Nm. Nếu như VF e35 dùng bộ pin 90 kWh thì VF e36 được VinFast trang bị bộ pin 106 kWh, cho phép xe đi được quãng đường khoảng 550 km.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục