VinFast

VinFast hợp tác cùng Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện


Vào ngày 14/4/2022 vừa qua, tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York (NYIAS 2022), thương hiệu VinFast đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon và tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện từ năm 2022.

VinFast hợp tác cùng Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện


Các dịch vụ Alexa sẽ tích hợp vào các mẫu SUV điện VF 8 VF 9 trong năm nay.

Theo đó, Alexa được tích hợp sẽ có hàng loạt chức năng dành riêng cho ô tô như điều khiển xe, điều hướng, tìm chỗ đỗ xe, cùng hàng loạt các chức năng khác được thiết kế riêng cho việc di chuyển.

Ngoài ra người dùng còn có thể yêu cầu Alexa nhằm kiểm soát các chức năng trên xe như đèn nội thất, sưởi ghế, nhiệt độ cabin, mở nhạc, nghe sách nói, tìm đường, kiểm tra tình trạng giao thông, quản lý thiết bị thông minh trong nhà và nhiều hơn thế nữa trong khi vẫn có thể lái xe an toàn.

Các tính năng và kỹ năng mới từ Alexa sẽ được cập nhật liên tục từ xa (FOTA).

VinFast VF 8


Chia sẻ từ ông Christian Mentz, Giám đốc Amazon Smart Vehicle International : “Chúng tôi rất ấn tượng với tốc độ và tầm nhìn táo bạo của VinFast trở thành người dẫn dắt cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Chúng tôi nóng lòng được nhìn thấy khách hàng của VinFast trải nghiệm những gì tốt nhất mà trợ lý giọng nói Alexa có thể mang lại, trong các chuyến đi cũng như khi ở nhà - giúp duy trì kết nối, quản lý công việc, giải trí dễ dàng và trực quan hơn dù ở bất cứ nơi đâu”.

VinFast VF 9


Tại Mỹ, VinFast VF 8 có giá khởi điểm từ 40.700 USD và VF 9 là 55.500 USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Công nhận Vf làm ăn chất lượng thật. Hợp tác cả Amazon


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục