VinFast

Ô tô điện VinFast VF 8 và VF e34 bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc


Dàn xe VinFast bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.Theo thông tin từ người đăng tải, những chiếc xe này xuất hiện tại một cảng thuộc tỉnh Quảng Đông, là mẫu xe điện VF 8 VF e34 .

Ô tô điện VinFast VF 8 và VF e34 bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc


Mặc dù cả 6 chiếc xe này đều được dán kín logo và tên bằng băng dính nhưng vẫn có thể nhận ra đó là VF 8 và VF e34.

Các chiếc xe đều bị che logo


Những chiếc VF 8 có vẻ như là bản thử nghiệm bởi mẫu xe này hiện chưa có bản thương mại tại Việt Nam. Bộ vành cho thấy cả 3 chiếc VF 8 đều thuộc phiên bản tiêu chuẩn.

Chiếc VinFast VF8 có thể là bản thử nghiệm
Bộ vành của VinFast VF 8


Trong khi đó VinFast VF e34 đã có bản thương mại bán ra thị trường nhưng chiếc xe được chụp lại chưa rõ là xe sản xuất thương mại hay là xe thử nghiệm tại Trung Quốc.

VinFast VF e34 và VF 8


Đây cũng là lần đầu tiên VinFast bị bắt gặp xuất hiện tại Trung Quốc được chia sẻ lên mạng xã hội. Vào đầu năm nay, một lô xe VF 8, VF 9 và VF e34 đã được bắt gặp tại cửa khẩu ở Lạng Sơn và được cho là để xuất sang Trung Quốc. Lô xe đó còn có những chiếc VF 8 bản cao cấp và VF 9 được ngụy trang toàn bộ thân vỏ nên có khả năng không phải lô xe nằm tại cảng lần này.

VinFast chưa công bố kế hoạch ra mắt tại Trung Quốc


Tuy nhiên đến nay phía VinFast vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc bán ô tô điện tại thị trường Trung Quốc. Những thị trường mà hãng xe Việt tiếp cận có Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu. Ngoài ra, VinFast còn có kế hoạch xây dựng nhà máy lớn tại Mỹ.

Liệu VinFast có kế hoạch thử sức với thị trường tỷ dân có lượng người sử dụng ô tô điện lớn bậc nhất thế giới. Số lượng ô tô điện tại đây bán ra tăng vọt trong năm 2021, đạt đỉnh điểm vào tháng 12/2021 với hơn 500.000 xe. Bên cạnh những hãng xe nội địa thì nhiều hãng xe điện nước ngoài cũng đang "làm mưa làm gió" tại Trung Quốc, điển hình như Tesla.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chắc chạy thử nghiệm thôi chứ khó cạnh tranh ở TQ lắm. Cái ô tô nó làm ra y hệt ngta mà giá rẻ gấp 3 4 lần mà =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục