VinFast

VinFast VF8 và VF9 tích hợp ứng dụng hát karaoke

Vừa qua, hãng xe Việt đã thông báo hai mẫu xe điện VinFast VF8 VF9 sẽ được tích hợp Cerence Sing trong bộ Smart Services.

Ứng dụng này được công ty Cerence phát triển, cho phép người lái và hành khách truy cập vào danh mục hơn 100.000 bài hát karaoke hàng đầu của Stingray Karaoke với hơn 12 ngôn ngữ và có hỗ trợ giọng nói.

Theo đó, Cerence Sing được tích hợp trực tiếp với thiết bị trung tâm và các trợ lý ảo của VF8 và VF9, VinFast hứa hẹn ứng dụng này sẽ đem đến trải nghiệm karaoke được điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói, cho phép người lái xe và hành khách có thể học, luyện tập và biểu diễn ca khúc yêu thích một cách an toàn ngay trong khi cầm lái.

Thông tin cho biết Cerence Sing trên 2 mẫu xe Việt sẽ hoạt động ở 2 chế độ : Chế độ đang lái xe (được điều khiển 100% bằng giọng nói) và Chế độ cổ điển (chỉ hoạt động khi ở trạng thái an toàn, cho phép trải nghiệm hình ảnh và hát theo nhóm).

Cerence Sing cho phép người dùng hát karaoke trên VinFast VF8 và VF9


Tuy nhiên, chưa rõ ứng dụng này có được hưởng ứng mạnh mẽ hay không. Vào cuối năm ngoái, “ông trùm xe điện” Tesla từng phải ngừng thử nghiệm Passenger Play , tính năng cho phép người dùng chơi trò chơi điện tử qua màn hình khi xe đang di chuyển. Đây là động thái được thực hiện ngay sau khi Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo sẽ điều tra về tính năng này với việc đánh giá hơn nửa triệu chiếc ô tô Tesla.

Trong một thông báo, NHTSA cho biết Tesla sẽ thay đổi tính năng này và khẳng định: “Đạo luật An toàn Phương tiện cấm các nhà sản xuất bán các phương tiện có khiếm khuyết gây ra rủi ro không đáng có đối với an toàn, bao gồm cả các công nghệ khiến tài xế mất tập trung đối với việc lái xe an toàn”.

Hãng xe Đức cũng dính phải bê bối tương tự khi triệu hồi 227 xe thuộc 4 mẫu: Mercedes -Benz S580 (2021), EQS450 (2022), EQS 580 (2022) và S500 (2022); do hệ thống thông tin giải trí MBUX trên những xe này cho phép người ngồi trên xe kích hoạt các tính năng TV, sách hướng dẫn sử dụng kỹ thuật số cũng như các trò chơi khi đang lái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mình nghĩ tính năng này chỉ thích hợp cho thị trường nước ngoài, có những làn đường cho phép chế độ tự lái. Chứ đường xá ở Vn cho phép tính năng ca hát hđộng thì có mà toang sớm
Hiện chỉ mới thông báo thôi chứ khi lăn bánh chưa hẳn dc xác nhận đâu. Cả Tesla và Mer cũng phải chỉnh sửa lại hệ thống
Có thể ra mắt chính thức lắm chứ. Hát đâu cần thao tác tay như mấy trò chơi của mer và tesla đâu b


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục