VinFast

Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM


Hôm nay (ngày 8/3), Vinbus chính thức vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM. Lộ trình di chuyển từ bến xe Bến Thành (quận 1) đến Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức).

Theo thông tin, tuyến xe buýt điện tại TP.HCM có số hiệu D4, tần suất hoạt động 20 phút/chuyến, thời gian chạy từ 5h đến 21h15 mỗi ngày. Giá vé áp dụng cho tuyến buýt điện này là 7.000 đồng/lượt, đối với học sinh và sinh viên là 3.000 đồng/lượt.

Đặc biệt là hành khách có thể mua vé trực tiếp thông qua hình thức thẻ ngân hàng cũng như thẻ UniPass.

TP.HCM đã có tuyến xe buýt điện đầu tiên


Trước đó, những chiếc xe buýt điện Vinbus này đã được chạy thử nghiệm trong nội khu Vinhomes Grand Park cách đây vài tháng.

Đặc điểm của xe buýt điện chính là mang đến cảm giác vận hành êm ái kể cả khi tăng tốc.

Xe buýt điện của Vinbus có dung lượng pin 281 kWh , phạm vi tối đa xe có thể di chuyển sau một lần sạc là hơn 200 km. Xe mất khoảng 2h để sạc đầy pin tại các trạm sạc.

Hành khách có thể thoải mái với không gian bên trong được bố trí rộng rãi. Đồng thời tích hợp nhiều trang bị, công nghệ như cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống, tự động kiểm soát hành vi người lái… Kèm theo là WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí.

Tại Việt Nam, Vinbus đã cho triển khai xe buýt điện tại TP Hà Nội từ đầu tháng 12/2021. Tuyến xe buýt điện đầu tiên có lộ trình Bến xe Mỹ Đình đến KĐT Ocean Park, ngoài ra còn có các tuyến Mỹ Đình - KĐT Ocean Park, Long Biên - KĐT Smart City…

Hiện Vinbus cũng đã triển khai xe buýt điện tại Phú Quốc để phục vụ khách hàng đến vui chơi tại các khu du lịch thuộc Vingroup như VinOasis, Vinpearl Resort & Golf… Tần suất hoạt động của Vinbus tại Phú Quốc là 30 phút/chuyến.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Có hẳn cả wifi rồi cổng sạc, liệu ngta có lên đó ngồi cả ngày ko nhỉ?


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục