VinFast

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 cùng Chủ tịch Vingroup

Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và tặng quà cho các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast . Ngoài việc nhấn mạnh sự phát triển của Vingroup và các ngành liên quan thì bất ngờ Chủ tịch Vingroup đích thân cầm lái VinFast VF8 chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau.

VinFast VF8 là mẫu xe điện thuộc thương hiệu Việt gây xôn xao trong thời gian gần đây dù chưa được mở bán chính thức. Xe có công suất khoảng 400 mã lực, tầm hoạt động khoảng 500 km trong một lần sạc đầy, chuẩn an toàn 5 sao, 11 túi khí, đi kèm các tính năng tự lái trên cao tốc,… và được định vị trong phân khúc D.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8 cùng Chủ tịch Vingroup


Kích thước của mẫu xe này tương đương với các mẫu SUV hạng sang như Mercedes -Benz GLC hay BMW X3 , sở hữu thiết kề mềm mượt hơn so với Lux SA 2.0 đi kèm nhiều trang bị hiện đại như màn hình trung tâm 15.4 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, trợ lý ảo thông minh hỗ trợ ngôn ngữ địa phương,….

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm xe điện VinFast VF8


VF8 thuộc dải sản phẩm xe điện VinFast nên vẫn đi kèm chính sách thuê pin với hai gói gồm: Linh hoạt tối thiểu 500km , tính thêm phí từ km số 501 trở đi và Cố định không phụ thuộc quãng đường di chuyển , đảm bảo tổng chi phí hàng tháng cơ bản chỉ tương đương chi phí xăng tại từng thị trường.

VinFast VF8


Hãng xe Việt cho biết với công suất 402 mã lực, 640Nm, dẫn động 4 bánh thì VF8 chỉ mất 5.5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Dự kiến, những chiếc VF8 thương mại đầu tiên sẽ được bàn giao từ cuối năm nay cùng với mẫu SUV hạng E VF 9.

Thân xe của VinFast VF8
Nội thất của VinFast VF8


Trước đây, VinFast VF8 từng xuất hiện công khai lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua triển lãm Los Angeles Auto Show năm 2021 và sau đó là triển lãm CES. Xe có mức giá khởi điểm 1.057 tỷ đồng cho bản Eco và bản Plus là 1.237 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục