VinFast

VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho loạt xe Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President

Mới đây, hãng xe Việt vừa thông báo mở rộng thời hạn bảo hành cho 4 dòng xe VinFast Fadil , Lux A2 .0, Lux SA2.0 và President thành 10 năm hoặc 200.000 km (tùy điều kiện nào đến trước).

Thời gian hiệu lực chính sách này bắt đầu kể từ hôm nay (ngày 12/1/2022). Trong khi đó, chính sách mới sẽ được tự động cập nhật đối với các xe đã bán và đang lưu hành.

VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho loạt xe Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President


Trước đó, VinFast đã thông báo rằng sẽ dừng sản xuất các dòng ô tô dùng động cơ đốt trong vào cuối năm 2022 và chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn từ cuối năm nay. Với chính sách mới này có thể xem là động thái trấn an người dùng hiện nay đang sử dụng ô tô xăng của VinFast .

Hiện nay, trên thị trường đa phần các hãng xe đều có thời gian bảo hành từ 3-5 năm. Như vậy, với thời gian bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km của VinFast sẽ khiến người dùng an tâm hơn cũng như tăng sức cạnh tranh hơn. Đây cũng là thời hạn bảo hành được VinFast áp dụng cho các dòng ô tô điện, bao gồm VF e34 đã bán ra thị trường và bộ đôi VF 8, VF 9 vừa mở đặt hàng từ ngày 6/1.

VinFast Lux A2.0


Là một hãng xe có tuổi đời khá trẻ, tuy nhiên mảng kinh doanh ô tô dùng động cơ đốt trong của VinFast đang có được kết quả khả quan, kể cả trong 2 năm qua dù thị trường gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Lần lượt năm 2020 và 2021, doanh số của hãng xe Việt Nam đạt 29.485 chiếc và 35.723 chiếc, xếp trên cả những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm như Honda , Mazda , Ford hay Mitsubishi .

Qua đó, nhiều người lo ngại rằng liệu rằng quyết định chỉ sản xuất xe điện có khiến VinFast mất đi cơ hội và lợi nhuận khi mà tại Việt Nam, xe xăng/dầu vốn đem về nguồn thu lớn cho các hãng ôtô.

Với mẫu xe điện đầu tiên là VinFast VF e34 chỉ vừa được bàn giao đến khách hàng hồi cuối tháng 12/2021 sau hơn 9 tháng mở đặt hàng, số lượng xe đạt 85 chiếc. Còn VinFast VF 8 và VF 9 dự kiến xuất xưởng trong năm nay, tuy nhiên thời điểm cụ thể chưa được xác nhận.
Dinhduy , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục