VinFast

VinFast President của tỉ phú Phạm Nhật Vượng gây tranh cãi thế giới


    [*]Vừa được ra mắt, “con cưng” VinFast President của Bác Vượng đã gây xôn xao báo chí, nhận được sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế, gây không ít tranh cãi.
 
Được mệnh danh là "Chủ tịch" VinFast President, ngay từ khi rò rỉ thông tin ra mắt, chiếc xe này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của giới chuyên môn cũng như truyền thông trong và ngoài nước. Được biết, giá về tay khách hàng của "con cưng" tỷ phú Phạm Nhật Vượng dốc tâm can lo lắng này là 164.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng).Vừa được chào sân với phân khúc giá “bất ổn”, ngay lập tức dòng xe nhà Vin này nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chiếc xe có giá bán khá cao so với nhiều dòng xe sang khác tại Mỹ. Ý kiến khác lại cho rằng giá bán hiện tại của xe là chưa hợp lý dù nó có thiết kế ấn tượng, thì cũng chỉ nên định giá khoảng từ 60.000 – 80.000 USD (khoảng từ 1,5 – 2 tỷ vnđ).

VinFast Prisident được trưng bày tại Landmark 81


Không những vậy, báo chí quốc tế còn đưa tin, tung hẳn một bài viết mang chủ đề : "Vinfast Want The World To Take It Seriously, Unveils $164,000 President Luxury SUV". (Tạm dịch: "VinFast muốn thế giới có cái nhìn nghiêm túc về ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam khi ra mắt mẫu SUV có giá 164.000 USD").

Ảnh chụp màn hình bài báo


Nội dung bài viết của trang là những đánh giá về việc lắp ráp xe, trong đó nhấn mạnh đây là hãng xe ô tô đầu tiên của Việt Nam lắp ráp và sản xuất hoàn toàn nội địa, trong khi đó nhiều hãng khác lại đều lắp ráp linh kiện của nước ngoài.

Đặc biệt, trang còn đề cập đến số lượng giới hạn của "con cưng nhà Vin" là 500 chiếc và chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam. Khi viết đánh giá về giá thành, Carscoops nhận định đây là một con số lớn đối với một nhà sản xuất ô tô mới, chưa có thâm niên lâu năm trong nghề.Mặc khác, cũng có nhiều đồng tình cho rằng đây là mức giá hợp lí, đặc biệt là với các nước Đồng Nam Á. Bởi tại đây các dòng xe thường được đánh thuế rất cao. Hơn nữa, dù là một thương hiệu non trẻ nhưng Vinfast đã khẳng định được chỗ đứng nhất định, cho thấy sự tích lũy kinh nghiệm theo thời gian của mình.

Hiện tại, chuyện giá cả của VinFast President vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục