VinFast

VinFast mạnh dạn chi tiền khủng mua khu liên hợp kiểm thử xe hơi tại Úc


Đối với một công ty mới chỉ bắt đầu sản xuất ô tô vào tháng 7 năm ngoái, VinFast của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng rất nhanh.


Họ đã có ba mẫu xe đang được sản xuất tại nhà máy ở thành phố cảng Hải Phòng: sedan Lux A2.0 dựa trên BMW 5 Series F10, SUV Lux SA2.0 dựa trên BMW X5 F15 và Fadil. Công ty cũng có một chiếc SUV chạy điện đang được phát triển sẽ dẫn đầu kế hoạch mở rộng sang thị trường Mỹ từ năm 2021.

Mới đây, VinFast đã ký thỏa thuận với GM Holden để mua Khu thử nghiệm xe Lang Lang mang tính biểu tượng ở Victoria, Australia. Thỏa thuận đã được ký vào tuần trước và là một phần trong nỗ lực của VinFast để mở rộng ra quốc tế. Vinfast cũng có kế hoạch nghiên cứu và phát triển ô tô toàn cầu tại Lang Lang.

Trải dài suốt 872 hecta, Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe lâu đời nhất và hiện đại nhất trên thế giới, sau khi được nâng cấp một cách toàn diện vào năm 2018. Nó có hơn 44 km đường thử trải nhựa và không trải nhựa mô phỏng mọi loại địa hình, máng trượt đường kính 100 mét cũng như đường trượt tròn tốc độ cao có bờ biển dài 4,7 km.

Ngoài các cơ sở thử nghiệm ngoài trời, Lang Lang có một phòng thí nghiệm khí thải mới được cho là đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới. VinFast không tiết lộ số tiền sẽ trả cho công trình chứng minh Lang Lang nhưng từ “giá hợp lý” được sử dụng trong thông cáo báo chí. Là một phần của thỏa thuận, GM Specialty Vehicle (GMSV) sẽ tiếp tục được quyền sử dụng địa điểm Lang Lang cho việc thử nghiệm và xác nhận kỹ thuật sản phẩm.

VinFast cho biết họ cam kết bảo vệ môi trường và bụi rậm tại địa phương và dự định tiếp tục cho phép tiếp cận các hoạt động Chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Việt Nam dự định tôn vinh di sản của tập đoàn Holden tại đây bằng cách cho phép các câu lạc bộ xe hơi Holden và các cựu nhân viên tham gia những ngày mở cửa.

“Khu kiểm thử Lang Lang sẽ tiếp tục định hình ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Trong 5 năm qua, GM đã đầu tư vào các phòng thí nghiệm và các đường chạy thử tại địa điểm này, và chúng tôi tin những người chủ mới của nơi đây sẽ hài lòng với nó. ” - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tạm thời của GM Holden. Ông cho biết thêm: “Thỏa thuận này thỏa mãn song phương về giá bán hợp lý, cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của VinFast, duy trì việc làm cho các nhân viên được cho nghỉ việc của Holden và duy trì sự tiện nghi cho cộng đồng”.

Về phía VinFast, Kevin Yardley, Giám đốc trung tâm R&D của Viện Công nghệ Ô tô VinFast 2 mới được thành lập tại Melbourne cho biết thêm: “Hiện tại, việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của VinFast đang đạt được những tiến bộ nhanh chóng. Vì vậy, việc sở hữu một trung tâm khảo thí hiện đại như Lang Lang giúp ích rất nhiều cho hoạt động của chúng tôi. Nhiều nhân viên trong đội ngũ VinFast hiện đã được tuyển dụng từ Holden và họ đều rất vui khi được tiếp tục làm việc tại đây ”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục