VinFast

Liệu Úc có phải thị trường mà Vinfast muốn nhắm tới?


 VinFast cho biết họ “tất nhiên” sẽ nhắm đến thị trường Úc, nhưng chỉ khi điều kiện phù hợp.

VinFast đã lấy Úc làm cơ sở phát triển nhưng vẫn chưa chính thức hóa kế hoạch bán các loại xe của mình tại đây.

Thay vào đó, công ty đang tập trung vào việc trở thành doanh nghiệp bán hàng số một tại thị trường ở quê nhà và hiện đang thực hiện kế hoạch tiến tới thị trường Mỹ vào năm 2021 với một mẫu xe điện hiện đang được phát triển.

Trả lời phỏng vấn qua email, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng Giám đốc VinFast  cho biết việc đến Úc còn phụ thuộc vào “nhiều khía cạnh khác nhau”.

“Nếu thị trường phù hợp với điều kiện của chúng tôi, tất nhiên chúng tôi sẽ tham gia. Hiện tại, trọng tâm chính của chúng tôi là thị trường Hoa Kỳ và sau đó chúng tôi sẽ mở rộng sang các thị trường khác. Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp khi có thời gian. Nghiên cứu và phát triển các mẫu ô tô mới, bao gồm cả các mẫu ICE và EV, được coi là trọng tâm chính của VinFast Australia tại thời điểm hiện tại”  Bà Vân Anh nói.
Bãi thử nghiệm xe Lang Lang được Vinfast mua lại từ tay của tập đoàn Holden

Vinfast đã thành lập văn phòng nghiên cứu và phát triển tại Úc vào tháng 12 năm ngoái và chính thức hoạt động vào tháng 6, sử dụng nhiều cựu kỹ sư của General Motors – Holden, một nhà sản xuất ô tô của Úc. Kèm theo đó là việc mua bãi thử nghiệm xe Lang Lang tại úc vào tháng 2 năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục