VinFast

Phát hiện VinFast VF8 chạy thử nghiệm ở châu Âu trước thềm mở bán


Vào cuối năm ngoái, hãng xe Việt đã cho ra mắt VinFast VF8 tại Triển lãm ô tô Los Angeles, dự kiến bán tại Mỹ và châu Âu trong năm nay.

Mới đây, Carscoops đã phát hiện bản thử nghiệm của chiếc VF8 đang chạy thử tại châu Âu.

VinFast VF8 chạy thử nghiệm


Theo thông tin, mẫu SUV chạy điện này được trang bị động cơ điện công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 620 Nm. Tuy nhiên, VinFast vẫn chưa công bố thông số pin nhưng cho biết VF8 có thể vận hành liên tục khoảng 500 km cho mỗi lần sạc đầy. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phiên bản dùng động cơ 201 mã lực, kèm bộ pin dung lượng thấp hơn cho quãng đường khoảng 459 km.

VinFast VF8


SUV chạy điện VF8 sở hữu ngoài hình ấn tượng, phần đầu xe bố trí cụm đèn pha tạo hình độc đáo và gọn gàng, nối hai bên với nhau bởi dải chrome và hội tụ tại logo chữ V. Xe không có lưới tản nhiệt giả như một số mẫu ô tô thuần điện khác nhưng được thiết kế khe thoáng đặt thấp nhằm hỗ trợ làm mát. Đèn hậu trên VF8 cũng được đánh giá có giao diện LED nổi bật.

Nội thất VinFast VF8


Nội thất của VF8 vẫn còn nhiều ẩn số, chỉ biết rằng xe có màn hình thông tin 15,6 inch đặt chính giữa và hướng về người lái. Xe không dùng cụm đồng hồ truyền thống nhưng một màn hình thông tin trên kính lái (HUD) sẽ cung cấp các thông số quan trọng cho tài xế.

Trước đó, VinFast VF8 cũng từng được bắt gặp chạy thử tại Mỹ. Dự kiến mẫu xe này sẽ bắt đầu đến tay khách hàng từ giữa năm 2022, cùng với dòng SUV cỡ lớn VF9.

Về giá bán , VinFast VF8 tại châu Âu có giá bán từ 36.133 euro (khoảng 930 triệu đồng). Mức giá trên chưa kèm các khoản thuế và gói ADAS. Tại Việt Nam, xe có giá sau thuế là 1,057 tỷ đồng cho bản Eco và 1,443 tỷ cho bản Plus.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục