VinFast

Cựu Phó chủ tịch Volkswagen "đầu quân" cho VinFast, trở thành Tổng giám đốc toàn cầu của thương hiệu


Theo thông tin, ông Michael Lohscheller - cựu Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu được tập đoàn Vingroup chính thức bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, chịu tránh nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh và thúc đẩy quảng bá ô tô VinFast ra toàn thế giới.Như vậy, sau khi tiếp nhận công việc ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý, điều hành các thị trường hiện có của VinFast gồm: Mỹ, Việt Nam, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của ông Michael Lohschelle có tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng đến mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Michael Lohschelle là một người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhiều hãng xe lớn như Phó chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu Opel. Theo đánh giá, Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực ô tô.

Ông cũng là người dẫn dắt hãng xe Opel khôi phục đà tăng trưởng và duy trì mức tăng trưởng ổn định sau nhiều năm thua lỗ. Đồng thời, đưa ra quyết định táo bạo biến Opel thành thương hiệu xe điện.Chào mừng sự gia nhập của cựu Phó chủ tịch Volkswagen, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, phát biểu :“Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup".

Chia sẻ với phóng viên, ông Michael Lohscheller cho biết :Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu".
HieuBM , thích bài viết này
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục