VinFast

VinFast tại Bắc Mỹ và châu Âu chính thức đi vào hoạt động


Theo tin tức mới nhất, hôm nay ngày 12 tháng 7, các chi nhánh của thương hiệu ô tô VinFast tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan chính thức hoạt động, chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện đầu tiên tại quốc tế.

VinFast cho biết đây chính là 5 thị trường trọng điểm tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của hãng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp của thương hiệu. Hơn một năm qua, hãng đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia này.

Ngoài ra thương hiệu ô tô Việt còn cho biết nhân sự nòng cốt tại đây sẽ là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt đồng thời là những nhân sự chất lượng từ Tesla, BMW, Porsche, Toyota , Nissan … để chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường. Điển hình như ông Jeremy Snyder - Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast tại Mỹ là người đã có hơn 10 năm làm quản lý cấp cao tại Tesla.Trước đó, VinFast cho biết sẽ mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh là VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Đây là các mẫu SUV điện, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCAP. Đặc biệt, VF e35 và VF e36 sẽ được tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do VinFast cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển.

Bà Thái Thị Thanh Hải - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu khẳng định, sẽ có chính sách bán hàng linh hoạt, đột phá và dịch vụ hậu mãi đẳng cấp theo phong cách Á Đông.

Chưa hết, nhằm nâng cao chất lượng cũng như định hướng quốc tế, các đối tác chiến lược của hãng hiện đều là những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ và công nghiệp ô tô như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Google…Các mẫu xe được phân phối tại thị trường nước ngoài cũng sẽ được cung cấp mô hình cho thuê pin như VF e34 tại Việt Nam, giúp người mua tiết kiệm được chi phí bỏ ra ban đầu (VinFast chịu trách nhiệm quản lý pin, không tính vào giá sản phẩm), chi phí thuê pin và sạc điện được cho chỉ tương đương với vận hành xe xăng.

Đây cũng chính là yếu tố giúp VinFast có thể cạnh tranh trước các đối thủ kỳ cựu nhờ giá thành hợp lý. Bên cạnh đó còn được áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu và chế độ hậu mãi tốt nhất tại từng thị trường.

Ngoài ra, theo tiết lộ của VinFast , hãng sẽ tổ chức một sự kiện có tên VinFast EV Day 2021 vào tháng 10/2021 để giới thiệu danh mục sản phẩm ô tô điện hoàn thiện ở tất cả phân khúc.Về mẫu VinFast VF e34 vừa ra mắt tại Việt Nam không lâu đã lập kỷ lục khi nhận được hơn 25.000 đơn đặt cọc trong giai đoạn mở bán. Hiện VF e34 có giá bán 690 triệu đồng, phí thuê pin là 1,45 triệu đồng/tháng cho 1.400 km di chuyển (tương đương 46,6 km/ngày). Quá 1.400 km, khách hàng phải trả thêm 998 đồng/km.
tai , HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mẫu quá đẹp về thiết kế động cơ lại ổn định


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục