VinFast

VinFast VF9 bản nâng cấp bất ngờ xuất hiện, chạy thử tại châu Âu với thiết kế mới lạ

Mẫu xe điện VinFast VF 9 đã chính thức mở bán trên toàn cầu. Mặc dù VF 9 vẫn chưa tiến hành bàn giao đến khách hàng nhưng mẫu SUV chạy điện này đã xuất hiện phiên bản nâng cấp và bị bắt gặp khi đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

VinFast VF9 chạy thử nghiệm


Với những hình ảnh thu được cho thấy tổng thể trông vẫn tương tự với VF9 nhưng có một số điểm khác biệt thú vị. VF9 hiện tại có đèn pha tương đối đơn giản với thiết kế hình tam giác. Trong khi đó, phiên bản ngụy trang này có kiểu thiết kế đèn pha chia đôi tương tự như VF 8. Cản trước nhỏ hơn, tương tự VF8. Sau xe, đèn hậu hiện tại của VF 9 đã được loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng một cặp đèn nhỏ. Cản sau cũng được điều chỉnh với các chi tiết tương tự từ dòng VF8.

VinFast VF9 hiện tại


Qua đó tạo nên sự khó hiểu bởi tại sao VinFast lại chọn đem thiết kế của VF8 đẩy lên dòng cao hơn là VF9 . Tuy nhiên, các tay săn ảnh cho rằng hãng xe Việt chỉ đơn giản là thử nghiệm khung gầm chứ không phải thực hiện nâng cấp ngoại hình cho xe.

Đầu và đuôi xe của VinFast VF9 chạy thử nghiệm


Hãng xe Việt vừa qua cũng đã công bố chi tiết giá của VF 8 và VF 9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả 2 mẫu SUV điện sử dụng pin 82 kWh hoặc pin 87,7 kWh.

Tại Pháp, VF9 Eco có giá khởi điểm từ €58,700 và €59,150 cho phiên bản pin lớn hơn. Còn VF9 Plus có giá từ € 63,650 cho pin 82 kWh và €64.100 cho tùy chọn pin 87,7 kWh. Khách hàng của VF 9 cũng phải trả phí thuê bao hàng tháng là €150 cho pin.

Ngoài ra, VinFast đã công bố ký kết hợp tác với Ngân hàng FCA - nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tại châu Âu, nhằm cung cấp các gói hỗ trợ tài chính sáng tạo và linh hoạt cho xe điện VinFast .

Theo đó, các gói cho thuê đầu tiên dành cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 sẽ được triển khai tại 3 thị trường trọng điểm là Đức, Pháp, Hà Lan, áp dụng cho gói thuê bao pin Cố định trong thời gian hiệu lực của chương trình VinFirst. Sau khi chương trình VinFirst kết thúc vào ngày 30/5/2022, VinFast và FCA sẽ tiếp tục phát triển và giới thiệu các giải pháp tài chính khác cho khách hàng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục