VinFast

VinFast sẽ sớm gia nhập phân khúc bán tải chạy điện


Vào ngày 23/6, trong khuôn khổ diễn ra một sự kiện của Hiệp hội Báo chí Ô tô tại Detroit (Mỹ), giám đốc dịch vụ của VinFast Mỹ, ông Craig Westbrook cho biết vào cuối năm nay, Vinfast đang tập trung vào việc giao các SUV thuần điện tại thị trường Mỹ nhưng nền tảng khung gầm của những mẫu xe đó cho phép hãng mở rộng sang nhiều loại xe khác, bao gồm cả xe bán tải .

Thiết kế mẫu bán tải của VinFast trước đây


Trước đó, VinFast đã đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho một mẫu xe bán tải tại Việt Nam vào năm 2020 , với tác giả chính là Filippo Perini - Giám đốc Thiết kế của studio nổi tiếng Italdesign. Nhưng đây dường như là mẫu xe chạy xăng/dầu không phải hoạt động với điện. Tuy nhiên, với nền tảng khung gầm SUV sẵn có, cùng với xu hướng phát triển các mẫu bán tải với khung gầm liền khối đang phổ biến hơn trên thị trường, VinFast hiện hoàn toàn có thể tự sản xuất xe bán tải của riêng mình.

Tại thị trường Mỹ, Ford , Rivian và General Motors hiện đang là những hãng xe phân phối xe bán tải chạy điện và Tesla cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe bán tải Cybertruck vào giữa năm 2023.

GMC Hummer EV Pickup (80.000 - 110.295 USD), Rivian R1T (67.500 - 73.000 USD), Ford F-150 Lightning (39.974 - 90.000 USD) và Tesla Cybertruck (39.900 - 69.900 USD)… là các mẫu xe nổi bật chính trong số đó.

Kiểu dáng công nghiệp từng được VinFast đăng ký cho mẫu xe bán tải mới - tuy nhiên thiết kế vẫn có ống xả , thể hiện là một động cơ đốt trong ICE - Intern Combustion Engine


Vào năm 2023, VinFast công bố sẽ sản xuất xe điện hoàn toàn dù hãng chỉ mới bắt đầu sản xuất xe điện ở Việt Nam từ cuối năm ngoái. Trong khi đó, vào tháng 7/2024, kế hoạch sản xuất ô tô tại nhà máy ở bang Bắc Carolina sẽ được bắt đầu, theo ông Westbrook. Nhà máy sắp được xây dựng này dự kiến có công suất tối đa 150.000 xe hàng năm, chuyên sản xuất các mẫu VF 8 và VF 9.

Ngoài ra, vị giám đốc hãng xe Việt cũng bật mí rằng đã có gần 8.000 đơn đặt hàng dành cho các mẫu SUV thuần điện của mình chỉ tính riêng tại Mỹ, và từ 40.000 đến 50.000 đơn trên toàn cầu, gồm các thị trường Việt Nam, châu Âu và Canada.

Giá bán của VinFast VF 8 tại Mỹ khởi điểm từ 40.700 USD, trong khi VF 9 là 55.500 USD nhưng chưa bao gồm chi phí thuê pin điện. Theo ông Craig Westbrook, VinFast cũng sẽ cung cấp tùy chọn mua pin kèm xe từ năm 2024, hãng kỳ vọng người mua sẽ chia đều số lượng giữa thuê pin và mua hoàn toàn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Vấn đề thời gian thôi chứ phân khúc bán tải là miếng mồi lớn mà


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục