VinFast

VinFast VF 8 được cấp giấy chứng nhận chất lượng tại Việt Nam, sẵn sàng bàn giao đến khách hàng


Một số nguồn tin cho thấy VinFast VF 8 sẽ được bàn giao đến khách hàng trong nước vào quý IV/2022. Độ chính xác của thông tin nào càng được đẩy cao khi mới đây VF 8 Eco và Plus đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường .

Hình ảnh VinFast VF8 tại buổi chạy thử tại nhà máy ở Hải Phòng


Cụ thể, giấy chứng nhận chất lượng cho mẫu xe điện VinFast VF8 Eco và Plus cùng được cấp ngày 27/5/2022.

VF 8 có số đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao tương ứng 4.750 x 1.934 x 1667 mm. Chiều dài cơ sở là 2.950 mm. Tuy nhiên, phiên bản Eco sẽ có trọng lượng thấp hơn là 2.540 kg. Trong khi đó, bản Plus lên tới 2.600 kg, nặng hơn 60 kg.

Giấy chứng nhận còn cho thấy cả 2 phiên bản của VF 8 đều sẽ có hệ dẫn động 4 bánh, cùng sử dụng pin loại Lithium-ion 400V-88,8kWh . Loại động cơ sử dụng là “động cơ điện đồng bộ 3 pha nam châm vĩnh cửu, làm mát bằng nước”.

Hai phiên bản của VinFast VF 8 dùng chung loại pin song công suất tối đa khác nhau


Mặc dù dùng chung loại pin song công suất tối đa của 2 phiên bản khác nhau. Theo đó, VinFast VF8 Eco sẽ có công suất tối đa 130 kW, còn bản Plus lên tới 150 kW.

Sự khác nhau về kích thước lốp cũng được thể hiện trên giấy chứng nhận với VinFast VF8 Eco có lốp 225/55R19 cả trước lẫn sau. Trong khi đó trên VF9, la-zăng lớn hơn, trang bị lốp 245/45R20.

Không gian nội thất VinFast VF8 ở phiên bản chạy thử tại Hải Phòng


Các trang bị trên VinFast VF 8 không được công bố trên giấy chứng nhận. Chỉ biết rằng, mẫu xe điện này sẽ có đèn chiếu sáng, đèn ban ngày và đèn hậu LED. Tất cả các thông số, điều khiển chức năng xe sẽ được hiển thị và thực hiện thông qua màn hình cảm ứng trung tâm. Cần số điện tử dạng nút bấm. Các công nghệ hỗ trợ lái cao cấp trên xe như hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe, tự đỗ, hỗ trợ lái trên cao tốc…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục